Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNG{Tra nhanh} Kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền thông dụng

{Tra nhanh} Kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền thông dụng

Cửa chính được coi là một trong những yếu tố làm tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện không gian của ngôi nhà. Cửa chính thường cùng hướng với hướng chính của ngôi nhà. Trong đó mẫu kích thước cửa chính 4 cánh được xem là mẫu cửa thông dụng và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông số kích thước cửa 4 cánh thông dụng, áp dụng cho nhiều công trình, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thông số khoa học cho công trình của gia đình mình. .

Bạn Đang Xem: {Tra nhanh} Kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền thông dụng

Dụng cụ xác định kích thước cửa đi 4 cánh chính

Các công cụ phổ biến được sử dụng để xác định kích thước cửa chính 4 cánh là thước Lỗ Ban. Loại thước Lỗ Ban thông dụng được sử dụng trên thị trường hiện nay là thước sắt đúc sẵn có kích thước 42,9 cm và 39 cm.

kích thước

Dùng thước Lỗ Ban để chọn kích thước cửa chính

Cách sử dụng thước Lỗ Ban là màu đen thì bỏ, màu đỏ thì dùng. Theo quan niệm phong thủy, thước Lỗ Ban 42,9cm thường dùng cho Dương trạch, thước Lỗ Ban 39cm dùng cho Âm Trạch. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng, bởi việc sử dụng như thế nào còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Do thước tích hợp nên khi sử dụng, đa số khách hàng thích kích thước chuẩn rơi vào cả hai cung màu đỏ của hai thước.

Kích thước cửa chính 4 cánh theo thước Lỗ Ban

Từ ứng dụng phong thủy của thước Lỗ Ban đã quy định kích thước cửa chính 4 cánh với các thông số kích thước tiêu chuẩn. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu sản xuất cửa chính 4 cánh như cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa sắt. Mỗi loại cửa đều có những ưu điểm riêng, giá thành đầu tư khác nhau. Các thông số kích thước phổ biến mà chúng tôi sử dụng trong bài viết này không được chia theo vật liệu, mà theo thiết kế.

Xem Thêm : Lưu ý khi chọn vị trí và tầng hợp phong thủy

Kích thước mặc định là kích thước rõ ràng, tức là kích thước của ánh sáng. Kích thước này không bao gồm khung cửa bên trái, bên phải và bên trên. Độ dày khung cửa thông dụng hiện nay là 4,5cm và 6cm.

kích thước

Kích thước cửa chính 4 cánh như nhau.

Kích thước cửa chính 4 cánh như nhau.

Cửa chính 4 cánh thường được sử dụng cho những ngôi biệt thự lớn, những ngôi nhà có mặt tiền rộng hoặc những ngôi nhà phố có mặt tiền nhỏ, thiết kế cửa chính 4 cánh để đón không khí và ánh sáng cho không gian bên ngoài. Trong.

Kích thước Khung cửa dày 4,5cm (trái + phải) Khung cửa dày 6cm (trái + phải)
Rộng 236 cm + 4,5 + 4,5 = 245 cm 236 cm + 6 + 6 = 248 cm
255 cm + 4,5 + 4,5 = 264 cm 255 cm + 6 + 6 = 267 cm
262cm + 4,5 + 4,5 = 271cm 262cm + 6 + 6 = 274cm
282cm + 4,5 + 4,5 = 291cm 282cm + 6 + 6 = 294cm
341cm + 4,5 + 4,5 = 350cm 341cm + 6 + 6 = 353cm
360cm + 4,5 + 4,5 = 369cm 360cm + 6 + 6 = 372cm
Dài 212cm + 4,5 (trên) = 216,5cm 212cm + 6 (trên) = 218cm

Kích thước cửa 4 lá không đều nhau.

Kích thước cửa đi 4 cánh không bằng nhau, thường là 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ. Kích thước cửa này thường được sử dụng cho những ngôi nhà có mặt tiền vừa và nhỏ. Kích thước cửa chính 4 cánh Thông dụng nhất hiện nay là:

Kích thước Khung cửa dày 4,5cm (trái + phải) Khung cửa dày 6cm (trái + phải)
Rộng 176cm + 4,5 + 4,5 = 185cm 176 cm + 6 + 6 = 188 cm
211 cm + 4,5 + 4,5 = 220 cm 211 cm + 6 + 6 = 223 cm
Dài 212cm + 4,5 (trên) = 216,5cm 212cm + 6 (trên) = 218cm

Để có một kích thước cửa chuẩn phong thủy và phù hợp với ngôi nhà, có một số lưu ý mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình sản xuất và thiết kế.

kích thước

Mẫu cửa chính 4 cánh có kích thước không bằng nhau

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa trước

Một số nguyên tắc đã trở thành cố định khi bạn chọn kích thước cửa trước mà bạn không nên bỏ qua như:

Xem Thêm : Bí quyết thiết kế giếng trời chuẩn theo cách của kiến trúc sư

Thứ nhất: chọn kích thước cửa và mẫu cửa 4 lá hài hòa, phù hợp với diện tích mặt tiền cũng như không gian kiến ​​trúc thiết kế. Không nhất thiết bạn phải chọn cửa chính 4 lá lớn mới đẹp hay chọn cửa chính 4 lá nhỏ để tiết kiệm chi phí. Cửa chính được coi là nơi gắn với hướng chính của ngôi nhà, thu hút các luồng sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Một mẫu cửa đẹp phải có kích thước hài hòa với không gian tổng thể của ngôi nhà.

Thứ hai: chọn mẫu cửa chính 4 lá cho mặt tiền bằng chất liệu phù hợp để đạt hiệu quả thẩm mỹ và chi phí đầu tư. Hiện nay, có một số chất liệu được sử dụng để sản xuất cửa mặt tiền như: cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa gỗ tự nhiên, cửa sắt. Tùy theo nhu cầu, sở thích và kinh phí đầu tư mà mỗi gia đình có những lựa chọn khác nhau. Chất liệu cửa nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau nên việc lựa chọn cũng không phải là tuyệt đối.

Thứ ba: nên chọn đơn vị sản xuất và thi công cửa chuyên nghiệp, để đảm bảo chất lượng lắp đặt và thi công cũng như chế độ bảo hành sau này. Cửa chính gắn liền với mặt tiền của ngôi nhà, ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, nó còn đảm nhận vai trò đảm bảo an toàn và chống trộm, nếu bạn chọn phải những mẫu cửa kém chất lượng, lắp đặt không đúng kỹ thuật thì cũng không khó lắm đâu. bị hack.

kích thước

Khi chọn kích thước cửa chính 4 lá cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản

Thứ Tư: Kích thước cửa chính 4 cánh Dù mặt tiền rộng hay hẹp thì mỗi mẫu cửa đều sử dụng một mẫu khóa riêng. Thiết kế khóa phải đảm bảo kết cấu thẩm mỹ tổng thể, đảm bảo an toàn và dễ sử dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách hàng và bạn đọc có thêm thông tin khoa học, từ đó đưa ra những lựa chọn chính xác cho không gian ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 024 38 16 8888 để được các chuyên gia tư vấn giúp đỡ.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây