Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTop 10 mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp và độc...

Top 10 mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp và độc đáo

Của thiết kế cảnh quan chung cư Lợi ích gì Tại sao cần thiết kế cảnh quan chung cư? Đây là vấn đề được mọi người rất quan tâm từ xưa đến nay khi sinh sống tại các chung cư. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số điều bạn cần biết về thiết kế cảnh quan chung cư và đưa ra những mẫu thiết kế đẹp và độc đáo nhất cho bạn

Thiết kế sân vườn cho chung cư Sau

đây chúng tôi sẽ nêu ra những lợi ích của thiết kế sân vườn chung cư, cũng như một số điều cần biết về thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư

Lợi ích của thiết kế sân vườn chung cư Sau

đây chúng tôi sẽ nêu ra những lợi ích của thiết kế sân vườn chung cư mang lại cho bạn

Tiết kiệm diện

tích Đối với sân vườn có diện tích khá nhỏ bạn có thể bố trí thêm cây xanh, hoa cỏ để mở rộng diện tích. Diện tích sân vườn rộng hơn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, góp phần làm cho không gian trong lành hơn.

Tăng tính thẩm mỹ

Tiểu cảnh sân vườn quá đơn điệu cũng khiến bạn cảm thấy nhàm chán, tinh thần đi xuống. Thoải mái. Vì vậy, việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và đáp ứng được thị hiếu của gia chủ. Sân vườn đẹp rộng rãi cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Học tập, sống và làm việc hiệu quả hơn.

Ảnh 1: Lợi ích của việc thiết kế sân vườn chung cư Ảnh 1: Lợi ích của thiết kế sân vườn chung cư

Thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư

Phong cách

Tùy theo gia chủ thích phong cách nào rồi thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu. Phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư có thể đơn giản nhưng tiện nghi. Hoặc nó có thể là độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể trang trí căn phòng của mình một cách độc đáo bằng cách thêm một vài phụ kiện.

Diện tích Diện

tích căn hộ chung cư không bao giờ là đủ cho mọi thiết kế và diện tích ban công gần như chỉ gói gọn để đảm bảo các diện tích sinh hoạt khác cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đây là khu vực không phải để trồng cây hay bể cá mà còn gián tiếp thông qua các phụ kiện như kệ, bình, bể. Khu vực này không được chứa quá nhiều cây cảnh.

Cây cảnh

Các loại cây được sử dụng để trang trí cảnh quan sân vườn là trúc nhật, dương xỉ, phong lan và trầu bà, phong lan và xương rồng, dạ yến thảo, cỏ nhung và các loại rau màu đỏ

. dùng để trang trí sân vườn nhà đẹp như hoa leo, hoa huệ, hoa mơ, hoa chuối, dạ yến

Ảnh 2: Cây cảnh sân vườn căn hộ chung cư thảo Ảnh 2: Cây sân vườn cho chung cư

liệu trang trí nội thất

Vật liệu, đồ trang trí sân vườn: Trang trí rất đơn giản và rất sinh động như chăn cừu. hoặc một ông già câu cá, giả cầy tre. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vỏ sò, vỏ sò nhiều màu sắc.

Về trang trí nội thất, bạn có thể thêm những chiếc xích đu hoặc ghế thư giãn để tạo điểm nhấn khác biệt và thư thái cho khu vườn ngoài ban công.

Ảnh 3: Nội thất trang trí ban công chung cư Ảnh 3: Trang trí nội thất ban công chung cư Cảnh quan công

viên xung quanh và trong khu dân cư Sau

đây chúng tôi sẽ nêu ra những lợi ích của việc thiết kế cảnh quan xung quanh và trong khu dân cư, một số điều cần biết về thiết kế cảnh quan công viên xung quanh và trong khu dân cư.

Lợi ích của thiết kế cảnh quan công viên Sau

đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích của việc thiết kế cảnh quan công viên

Chất lượng

cuộc sống sinh hoạt cộng đồng và vui chơi giải trí tốt hơn. Đây cũng là nơi thư giãn, luyện tập thể dục thể thao sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, thiết kế cảnh quan chung cư cũng là góp phần tạo dựng không gian cảnh quan đô thị, cải thiện môi trường sống, đảm bảo sức khỏe môi trường.

Ảnh 4: Góp phần nâng cao chất lượng sống tốt hơn Ảnh 4: Góp phần nâng cao chất lượng sống

Là lá phổi của thành phố

Theo quy hoạch, không gian xanh sẽ được coi là lá phổi của thành phố. Tuy nhiên, để hình thành một hệ thống công viên đạt tiêu chuẩn xanh, đẹp, sạch thì phải biết cách thiết kế cảnh quan công viên. Hệ thống cây xanh sẽ giúp lọc khí hậu, lọc bức xạ mặt trời, lọc độ ẩm không khí, cân bằng môi trường sống

Ảnh 5: Là lá phổi xanh của đô thị Ảnh 5: Là lá phổi xanh của thành phố

Nâng tầm giá trị

Thiết kế cảnh quan công viên chung cư với nhiều cây xanh hiện nay đã trở nên quan trọng nhất tiêu chí cho một khu chung cư. Điều này đảm bảo cho cư dân vừa có một cuộc sống xanh sạch đẹp vừa văn minh. Từ đó, giá trị của toàn khu chung cư được nâng lên một tầm cao mới, là bộ mặt mỹ quan cho khu chung cư.

Thiết kế cảnh quan công viên chung cư Trên

đây là một số điều bạn nên biết khi thiết kế cảnh quan công viên chung cư

rộng rãi cần bố trí thêm cây xanh giúp không khí trong lành hơn. Đáp ứng ý nguyện của nhân dân. Tăng tính thẩm mỹ cho khu dân cư

Ảnh 6: Cổng và lối đi cảnh quan chung cư Ảnh 6: Cảnh quan cổng và lối đi

Bố trí chỗ

ngồi Nên bố trí ghế hướng ra sông, hồ hoặc cây xanh để tạo cảm giác thư thái và không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn. Thoải mái hơn, trong lành và tốt cho sức khỏe

Ảnh 8: Bố trí thêm ghế ngồi cảnh quan chung cư Ảnh 7: Bố trí thêm chỗ ngồi trong tiểu cảnh chung cư

vườn, bồn hoa

Những tiểu cảnh góp phần tạo nên vẻ đẹp cho căn hộ là thác nước, cổng cầu, trụ đèn và đặc biệt là bồn hoa, vườn hoa. Đây là những thành phần góp phần làm tăng công năng sử dụng của cảnh quan, tạo sự chuyển tiếp hài hòa của kiến ​​trúc tự nhiên

Ảnh 9: Bố trí cây hoa vườn hoa cảnh quan chung cư Ảnh 8: Bố trí hoa, sân vườn, sân vườn của căn hộ

Cây xanh, cây cảnh

Cây xanh và cây cảnh Nên bố trí xung quanh mặt bằng căn hộ. Có thể bố trí ven hồ, ven sông để thanh lọc không khí giúp không gian trong lành hơn.

Ảnh 10: Bố trí thêm cây xanh và cây cảnh cho cảnh quan chung cư Ảnh 9: Bố trí thêm cây xanh, cây cảnh cho cảnh quan căn hộ

. Khu vui chơi trẻ em

Bất kỳ khu chung cư nào cũng không thể thiếu khu vui chơi trẻ em. Khi thiết kế cảnh quan công viên chung cư cần bổ sung thêm khu vui chơi để trẻ em có thể thoải mái vui chơi, sinh

Ảnh 11: Khu vui chơi trong chung cư hoạt Ảnh 10: Khu vui chơi trong chung cư Khu

thể dục thể thao

Bố trí thêm các khu thể thao đầy đủ tiện ích cho người dân rèn luyện sức khỏe. Nâng cao sức khỏe, đồng thời nâng cao chất lượng công viên chung cư.

Ảnh 12: Khu thể thao trong chung cư Ảnh 11: Khu thể thao trong

chung cư Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp và nổi tiếng Sau

đây chúng tôi sẽ liệt kê một số

mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp và nổi tiếng. Thiết kế cảnh quan chung cư Bosco Verticale (Ý))

Ảnh 13: Cảnh quan chung cư Bosco Verticale Ảnh 12: Cảnh quan chung cư Bosco Verticale

Được biết, chung cư Bosco Verticale là một trong những công trình kiến ​​trúc xanh nổi tiếng nhất thế giới. Đây là dự án cảnh quan chung cư cao tầng được xây dựng tại Milan. Chung cư Bosco Verticale được bao phủ bởi 730 loại cây xanh được trồng khắp 27 tòa cũng như công viên tại tầng 1 của chung cư

. Ngoài ra, dự án còn kết hợp thêm 5000 cây bụi và 11000 loại cây thân leo để tạo nên một tấm thảm. Cây cỏ tự nhiên trong căn hộ. Mỗi căn hộ tại hai tòa chung cư đều được trồng cây công trình trên ban công.

Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư còn trồng thêm nhiều cây bụi và cây xanh. Cư dân chung cư đã thiết kế thêm bộ bàn ghế ngoài ban công để nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian xanh mát.

Thiết kế cảnh quan căn hộ The Interlace (Singapore)

Ảnh 14: Chiêm ngưỡng công trình xanh the interlace Ảnh 13: Chiêm ngưỡng công trình xanh của interlace

Được biết, đây là khu căn hộ có quy mô cực lớn, khoảng 170.000 m2. Các căn hộ ở đây có hình lục giác và có khoảng 8 sân chung với nhau. Ngoài sự độc đáo của các tòa nhà, cảnh quan chung cư cũng là điều khiến người dân thích thú. Một không gian tràn ngập sắc xanh khiến nơi đây trở nên trong lành hơn bao giờ hết.

Các tòa nhà có sân chung cư. Giữa sân chung là bể bơi. Ngoài ra còn có nơi nghỉ ngơi, bố trí thêm sân vườn để cư dân trong khu chung cư có nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra, mỗi tòa nhà đều có sân vườn. Khu vườn này được gọi là khu vườn nổi.

Thiết kế cảnh quan của các căn hộ ở Medley (Brazil)

Ảnh 15: Thiết kế cảnh quan chung cư medley Ảnh 14: Thiết kế cảnh

Đây là một khu chung cư rất nổi tiếng ở Brazil. Nơi đây nổi tiếng với một khu chung cư phủ đầy cây xanh. Có hàng rào bao quanh. Điều này giúp cư dân có cảm giác như đang bước vào một không gian thiên nhiên.

Mặt trước của căn hộ được bao phủ bởi màu xanh của những bức tường cây thẳng đứng. Ngoài ra, mặt tiền chung cư còn được bố trí nhiều loại cây xanh công trình, cây bụi tạo không gian thiên nhiên cho căn hộ.

Tại chung cư Medley, khu vui chơi dành cho trẻ em cũng được bao bọc bởi hàng rào làm bằng từng loại cây. xanh, các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng về việc con em mình không còn chỗ vui chơi.

Đây là những mẫu thiết kế cảnh quan chung cư Đẹp và sáng tạo nhất được chúng tôi đưa vào bài viết này. Hãy đọc kỹ bài viết này để hiểu thêm về thiết kế cảnh quan chung cư nhé!

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây