Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022
Google search engine
HomeNỘI THẤTThiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Thiết kế âm thanh phòng karaoke Làm thế nào để đảm bảo một không gian giải trí đúng nghĩa và có thể thu hút được khách hàng? Đừng bỏ qua những nguyên tắc cũng như mẹo thiết kế riêng về âm thanh dưới đây của chúng tôi nếu bạn muốn có một không gian kinh doanh hoàn hảo và tiết kiệm chi phí.

Điều cơ bản tạo nên sức hút của phòng hát karaoke dịch vụ chính là hệ thống âm thanh, chất lượng âm thanh cao và cực chất giúp khách hàng có thể thoải mái thể hiện mình với những tiết tấu, giai điệu bay bổng khiến khách hàng thích thú. không ảnh hưởng đến ai. Trong quá trình thiết kế và thi công phòng hát dù là phòng hát kinh doanh hay phòng hát giải trí, các kiến ​​trúc sư của chúng tôi luôn chú trọng đến hệ thống âm thanh chung của toàn bộ không gian. Việc hạn chế hệ thống tạp âm cũng như có giải pháp tiêu âm được coi là định hướng sống còn để xử lý âm thanh.

Bạn Đang Xem: Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

karaoke

Để có thể thiết kế âm thanh phòng karaoke chuẩn, bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc cần thiết sau:

Diện tích thiết kế phòng karaoke phải đảm bảo được không gian sử dụng, nếu diện tích thiết kế quá nhỏ có thể dàn âm thanh sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Phòng quá nhỏ và hẹp thì không nghe được âm tần số thấp dẫn đến chất lượng bài hát bị ảnh hưởng. Phòng hát càng lớn và cao thì chất lượng âm trầm càng tốt, lời bài hát hay và rõ ràng hơn.

Sử dụng loa có trọng lượng nặng. Thùng loa có trọng lượng nặng đồng nghĩa với việc nó sẽ ổn định rung chấn, giảm méo tiếng và có thể cải thiện chất lượng âm thanh của dải trầm ở dải tần trung và cao trở nên rõ ràng hơn. Chính nhờ nguyên lý tỉ lệ nghịch này mà nhiều phòng karaoke đã bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư hệ thống loa công suất lớn, khủng để đảm bảo âm thanh tốt nhất cho cuộc vui.

karaoke

Xem Thêm : Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp, sang trọng cần biết

Đặt loa đúng vị trí cũng như khoảng cách phù hợp. Theo kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và thi công phòng hát, cùng với sự tư vấn của nhiều chuyên gia âm thanh, khoảng cách đặt loa có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng âm thanh của phòng giải trí. Khoảng cách và vị trí đặt loa quyết định 40 đến 50% chất lượng âm thanh chung của cả rạp. Có thể lắp đặt khoảng cách lý tưởng cho loa theo nguyên tắc sau: khoảng cách giữa hai loa và khoảng cách từ loa đến bức tường phía sau loa bằng 44,7% chiều rộng phòng. Trong trường hợp phòng nghe hẹp sẽ bố trí vị trí ngồi nghe và bố trí loa theo hình tam giác đều để có thể khai thác hiệu ứng âm thanh cũng như hình ảnh chính xác nhất của bản nhạc.

  • Vị trí chính xác của loa được xác định bởi các yếu tố sau:
  • Đặt cách xa tường và sàn nhà để tránh dội âm trần
  • Sử dụng tai nghe để kiểm tra khoảng cách thích hợp giữa các loa
  • Đặt loa chính về phía người nghe
  • Tâm của màng loa cao ngang với tai người nghe.
  • Khoảng trống sau lưng người nghe càng lớn thì càng tốt

Với các nguyên tắc thiết kế âm thanh phòng karaoke Nếu tuân thủ nghiêm ngặt điều này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian giải trí khoa học với chất lượng âm thanh tuyệt vời, giúp bạn chuẩn bị được không gian kinh doanh hoàn hảo. để giải trí.

karaoke-2

Đầu tư cho một phòng karaoke tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian nên mọi kế hoạch đều phải được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết. Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng, để lựa chọn được dàn âm thanh chất lượng cao bạn nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín.

Một số dấu hiệu có thể được xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp là:

Tìm địa chỉ quen thuộc do bạn bè và gia đình giới thiệu

Tìm hiểu trước về quy mô của doanh nghiệp cũng như các thông tin cơ bản của nhà cung cấp

Xem Thêm : Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 cho giấc “nồng” thêm “say”

Kiểm tra đơn giá, khảo sát chất lượng sản phẩm trước khi đặt hàng

Ký hợp đồng mua bán và chú ý đến các điều khoản bảo hành và bảo trì thiết bị âm thanh

karaoke

Nếu không chuẩn bị được một hệ thống âm thanh khoa học và kỹ lưỡng thì bạn rất khó có thể có được một không gian kinh doanh hoàn chỉnh và thu hút được khách hàng. Theo kinh nghiệm nhiều năm, bạn hoàn toàn có thể đầu tư mạnh vào hạng mục âm thanh thay vì hạng mục đèn chiếu sáng hay các hạng mục nội thất hoàn chỉnh khác.

Và tất nhiên, để có một hệ thống hỗ trợ âm thanh tốt cũng như một phòng hát chất lượng thì bạn không nên bỏ qua các yếu tố như cách âm, tiêu âm và độ vang trong quá trình thi công hoàn thiện phòng hát.

Kế hoạch kinh doanh là một chiến lược sống còn, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố và có tác động lớn đến doanh thu. Nếu bạn là chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với các kiến ​​trúc sư của chúng tôi để giúp bạn hoàn thiện các phương án và kế hoạch của mình một cách khoa học nhất có thể.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: NỘI THẤT

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây