Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAITặng cho đất có cần chữ ký của tất cả các thành...

Tặng cho đất có cần chữ ký của tất cả các thành viên trong gia đình không?

Luật sư tư vấn trường hợp cho em hỏi về: Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có cần sự đồng ý của tất cả các thành viên trong hộ gia đình không? và các vấn đề liên quan khác, cụ thể như sau:

Xin chào luật sư công ty Luật Minh Gia, tôi có một thắc mắc mong được giải đáp. Từ năm 2012-2013 sổ đỏ đứng tên hộ gia đình khi điều chỉnh tặng cho có cần chữ ký của các thành viên trong gia đình mặc dù các thành viên trong gia đình đều có vợ hoặc chồng đi làm ăn xa? Xin quy định rõ điều này trong luật đất đai 2013 vì tôi chỉ thấy trong nghị định 43/2014 khi chuyển nhượng đất phải có chữ ký của các thành viên trong gia đình. Vậy con trai lớn đi làm giấy tờ, mẹ đưa hết sổ đỏ đứng tên mẹ mà không có chữ ký của các thành viên là đúng hay sai? Cảm ơn bạn.

Bạn Đang Xem: Tặng cho đất có cần chữ ký của tất cả các thành viên trong gia đình không?

Đáp lại: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin giải quyết như sau:

Xem Thêm : Thủ tục xin tách thửa đất ở thực hiện như thế nào?

Trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên hộ gia đình thì được xác định là thuộc sở hữu chung của các thành viên trong gia đình theo quy định tại Điều 212 Bộ luật dân sự 2015. Đặc biệt:

“Điều 212: Sở hữu chung của các thành viên trong gia đình.

1. Tài sản của các thành viên trong gia đình cùng chung sống bao gồm tài sản do các thành viên đóng góp, cùng tạo lập và tài sản khác được xác lập quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan. liên quan đến.

Xem Thêm : Bố mẹ cho đất có cần sự đồng ý của con không?

2. Việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung của các thành viên gia đình được thực hiện theo phương thức thoả thuận. Trường hợp định đoạt tài sản là bất động sản, động sản đã đăng ký, tài sản là nguồn thu nhập chính của gia đình thì phải được sự đồng ý của tất cả các thành viên trong gia đình là người đã thành niên có năng lực pháp luật. hoàn toàn dân sự, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Nếu không có thoả thuận thì áp dụng quy định về sở hữu chung theo phần quy định tại Bộ luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan, trừ trường hợp quy định tại Điều 213 của Bộ luật này.

Do đó, việc thực hiện các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất của hộ gia đình phải được các thành viên trong hộ đồng ý, tức là phải có chữ ký của tất cả các thành viên trong hộ. .

Trân trọng!

P. Tư vấn pháp luật đất đai – Công ty Luật Minh Gia

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây