Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNGQuy tắc phong thủy cửa chính bất kỳ ngôi nhà nào cũng...

Quy tắc phong thủy cửa chính bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải tuân thủ

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi người ra vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào nhà, khí tốt hay xấu đều do cửa chính mang lại. Vì thế phong thủy cửa chính Cần lưu ý những điều gì, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm trang trí cho ngôi nhà của gia đình mình.

Vai trò của cửa chính trong phong thủy ngôi nhà

Cửa chính của một ngôi nhà là nơi mọi người ra vào, vì vậy ngôi nhà nào cũng phải có cửa chính. Cửa chính tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài. Đây cũng là hàng rào ngăn cách để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà của bạn.

Bạn Đang Xem: Quy tắc phong thủy cửa chính bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải tuân thủ

Khi cửa chính mở ra cho phép bạn bước vào một ngôi nhà hoặc bước ra thế giới bên ngoài. Cửa chính nếu đóng quá cũng không tốt nhưng nếu mở ra quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến phong thủy của cửa chính để hạn chế những tai họa mang đến.

Trong phong thủy cho rằng, cửa chính là lối vào của các loại sinh khí trong nhà, hướng ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh khí từ bên ngoài vào nhà, bên trong sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong gia đình. Chỉ một phong thủy cửa chính tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho tài lộc của gia chủ. Vì vậy, đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Vậy khi hướng cửa chính và phong thủy, bạn cần lưu ý những gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Các quy tắc phong thủy liên quan đến cửa chính của mọi nhà

Phong thủy trong thiết kế cửa chính

Khi thiết kế cửa chính trong thiết kế nhà Có ba điều cần ghi nhớ:

Đầu tiên: xà ngang trên cùng. Đây là điều tối kỵ đầu tiên khi thiết kế cửa chính. Nếu vừa bước vào nhà đã bị xà ngang đè lên, mọi người trong nhà sẽ bị hạn chế bộc lộ tài năng, luôn sống phụ thuộc vào người khác, không thể thực hiện được nguyện vọng của bản thân. Vì vậy, bạn nên lưu ý điều này.

Thứ hai:
Cửa chính có hình vòng cung. Vì trong phong thủy, cửa hình vòm cung giống như bia mộ, không mang lại may mắn cho người ở nên không nên thiết kế cửa chính theo hình dạng này.

phong thủy
Rất nhiều quy tắc về cửa chính cho ngôi nhà của bạn

Thứ ba: Cửa chính bị xéo. Cửa xéo là cửa có đường chéo hoặc trần xéo xuống. Do kiểu cửa xéo sẽ phá đi phong thủy tốt trong nhà, gây ra những sự cố bất ngờ khiến người trong nhà không kịp ứng phó, không tốt cho sự nghiệp và vận mệnh.

lần thứ 4:
Theo truyền thống, bốn phương chính Đông, Nam, Tây, Bắc được tượng trưng bởi: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Trong phong thủy sẽ có trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Thông thường khi làm cửa có 4 phương án chính: Mở cửa hướng Nam (cửa Chu Tước), mở cửa bên trái (hướng Thanh Long), mở cửa bên phải (cửa Bạch Hổ), mở cửa vào. phía Bắc (cửa Huyền). Vũ).

Thứ năm:
Hướng ngoài cửa chính tuyệt đối không nên hướng với dòng nước, nếu không sẽ phá tài liên tục. Bên ngoài cửa đại kỵ dùng các màu xanh đen (đại kỵ), đen, đỏ, sữa.

Thứ sáu:
Tọa hướng là phân khúc quan trọng nhất trong kết cấu phong thủy nhà ở, khi ngồi trong nhà đối diện với cửa chính, phương vị của cửa chính gọi là “tọa”, ngược lại là “tọa”.

Trong phong thủy, hướng cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, hướng Đông Nam là nhà có cấu tạo phong thủy thuận lợi nhất, vì vậy bạn nên ưu tiên cho hướng Đông Nam hoặc cửa Càn.

Tiếp đến là những căn hộ có hướng chính Nam thì cửa sổ mở trên tường quay về hướng Nam, Đông hoặc Tây nên khí nạp vào qua cửa chính sẽ lưu thông, luân chuyển và tích trữ vượng khí. .

Theo Đông y, nhà có cửa chính quay về hướng Nam được ví như “thuốc bổ nhiệt”, ôn hòa, bổ nhưng không nóng. Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả mọi người, nhưng nhìn chung là tốt.

Phong thủy cửa chính và 12 cung hoàng đạo

Cửa chính là cửa hút khí quan trọng cần được đặt ở nơi vượng khí của ngôi nhà. Dựa vào quẻ Cửu cung, xem cửa chính đặt ở hướng nào trong Cửu cung, phương vị này sẽ đại diện cho sự hướng ngoại của các thành viên trong gia đình.

phong thủy-cua-chinh-1

Cửa chính ngoài việc ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên trong gia đình thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hút khí. Chuyển mã thường đại diện cho 3 điều:

+ Du lịch hoặc di cư

+ Thay đổi công việc

+ Chuyển nhà

Xem Thêm : Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!! –

Dịch mã hướng nào thì đặt cửa ở hướng đó.

+ Người sinh năm Tý, Thìn, Thân gặp sát là sao Dịch Mã. Nghĩa là, những người sinh năm Tý, Thìn, và Mùi nếu muốn thay đổi công việc, chuyển nhà, đi du lịch, di cư thì nên đeo trang sức hình con hổ hoặc đặt cửa chính ở phương vị. Tiger, họ sẽ thành công.

+ Người sinh năm Sửu, Tỵ, Tỵ gặp con lợn là Dịch Mã. Tức là người tuổi này thường xuyên đi lại nên thiết kế cửa chính hướng Tây Bắc sẽ gặp vận may trong công việc.

+ Người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất gặp Thân là đại diện của Dịch Mã dậu. Nếu cửa chính quay mặt về hướng Tây Nam, thường xuyên phải ở bên ngaofi có nghĩa là đi lại, những người này nên mang theo hình tượng khỉ bên mình để gặp nhiều may mắn hơn.

+ Người sinh năm Mão, Mùi, Hợi gặp Tỵ là tượng trưng cho Dịch Mã. Nếu hướng cửa chính là Tỵ, chỉ cần gặp biểu tượng may mắn là sẽ có chuyển biến trong công việc.

Chú ý bước cửa chính

Nhà cổ thường thiết kế cửa có nhiều bậc. Bậc cửa cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà, không chỉ cản gió, bụi mà còn hạn chế rắc rối.

Nếu trước cửa là khu đất bằng phẳng, rộng rãi, muốn tài lộc luôn tụ tài trong nhà thì nên thiết kế bậc cửa cao 5 tấc.

Nếu trước cửa là con đường dài thẳng tắp, phạm phải họa. Để tránh những ảnh hưởng xấu từ trường hợp này, nên thiết kế bậc cửa cao 2 cm 6 cm. Tất nhiên, nếu trước cửa không bố trí sát tinh thì chỉ cần thiết kế bậc cửa cao 1 tấc 6 cm.

Trước cửa chính không có cây khô.

Trước cửa nhà, ngoài việc không có cây cối che khuất, không nên có cây khô, dù chỉ một con mọt khô rất nhỏ cũng sẽ mang lại ảnh hưởng xấu. Vì bản thân cây khô mang âm khí rất nặng, sẽ cản trở dương khí lưu thông trong nhà, đặc biệt sẽ ảnh hưởng không tốt đến người già, ngoài ra còn khiến gia cảnh điêu đứng. sản xuất dần dần.

Trước nhà không nên có cột điện.

Ngôi nhà của bạn đối diện với cột đèn, đường dây điện, tháp điện đều tạo thành một bố cục không tốt. Nếu làm như vậy, người trong nhà trở nên nóng nảy, bất hòa, thường gặp nhiều tai họa.

Cột điện mang nặng năng lượng âm, cản trở không khí lưu thông vào bên trong nhà. Bản thân cột điện hay tháp cao thế cũng có từ trường mạnh, gây nhiễu từ trường của ngôi nhà nên sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt. Giải pháp trong trường hợp này là bài trí ngũ đế hoặc đồng tiền bạch ngọc. Hoặc chiều ngược lại với cột treo Trần Hải Sơn đã được thông tuyến thì sẽ khắc phục được.

Cửa chính không được đối diện với thang máy

Nếu ngôi nhà của bạn, đặc biệt là những căn hộ chung cư có cửa chính đối diện thang máy sẽ hình thành bố cục phản xung. Khi thang máy đóng mở như một cái kéo, sát khí tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến tài lộc.

phong thủy-cua-chinh-2
Cửa chính không được đối diện với thang máy

Trong trường hợp này, bạn nên tạo một cổng bí trước cửa chính hoặc đặt bình phong để ngăn cách giữa cửa chính và thang máy. Làm như vậy sẽ giúp không khí hai bên vượt qua bình phong rồi di chuyển vào nhà, giảm tác động của thang máy. Hoặc bạn có thể treo gương cạnh cửa, hoặc nâng cao độ cao của bậc cửa.

Không đặt bếp đối diện với các vật sắc nhọn, bếp nấu, nhà vệ sinh và gương soi.

Theo quan niệm phong thủy, cửa phòng không được đối diện với đầu hổ, vật nhọn, nếu không sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Mở cửa hông nên nhìn thấy bếp vì bếp là điềm báo của lửa, chỉ cần bước vào sẽ thấy bếp như có lửa, không có đường vào.

Nếu mở cửa mà nhà vệ sinh là không tốt vì nhà vệ sinh là nơi tụ nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Mở cửa chính mà nhìn thấy gương sẽ dẫn đến của cải đi ra ngoài, không tốt cho toàn bộ vượng khí của ngôi nhà.

Màu sắc của cửa chính

Xem Thêm : Mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 10m tiện nghi

Khi chọn màu cửa chính cần căn cứ vào mệnh của gia chủ, như vậy sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

+ Người mệnh Kim nên chọn cửa chính màu trắng, vàng, bạc, xanh lam, xanh lục, vàng, nâu.

+ Người mệnh Mộc nên chọn cửa chính màu xanh lam, xanh lục, vàng, cà phê, nâu, xám, xanh lam

+ Người mệnh Thủy nên chọn cửa chính màu xám, xanh lam, hồng, cam, trắng, vàng, bạc.

+ Người mệnh Thổ nên chọn cửa điều hòa màu vàng, nâu, xám, xanh lam, hồng, cam, tím.

phong thủy-cua-chinh-3

Cách hóa giải vận xấu liên quan đến phong thủy

Khi cửa chính của bạn phạm phải phong thủy trên thì vẫn có cách giải quyết. Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có cách giải quyết khác nhau. Thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu bên dưới.

Khi cửa chính của hai nhà đối diện nhau, mỗi nhà nên treo rèm ở cửa chính và bố trí thêm bình phong. Đồng thời, treo Bát Tiên Quả Hải ở cửa chính cũng mang lại vượng khí.

Cửa chính đối diện cầu thang, nên kê một tấm nệm dưới chân cầu thang, trên nệm đặt một xâu tiền cổ Ngũ Hươu. Nếu có thể, bạn nên xây một lối đi không có ánh sáng giữa cửa chính và cầu thang càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể bố trí một chiếc kê chân trên cửa ra vào, đặt trước gương bát quái để ngăn khí thoát ra ngoài.

Cửa chính đối diện bếp nên đặt một bức bình phong để cản bớt ánh sáng sau khi vào cửa giúp hóa giải những điềm xấu. Và thông thường khi không sử dụng bếp, bạn nên đóng cửa lại.

phong thủy - phong thủy - 4
Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy cửa chính giúp ngôi nhà của bạn thêm vượng khí

Nếu cửa chính đối diện với nhà vệ sinh thì nên đặt bình phong chữ L phía sau cửa chính. Hoặc treo rèm ở cửa nhà vệ sinh hoặc đặt một chuỗi Ngũ hoàng tiền cổ trên bậc cửa để hóa giải, chiều dài của rèm phải che được nhà vệ sinh, chất liệu của rèm không thể nhìn xuyên qua.

Nếu cửa vào nhà đối diện với đường chéo của cửa sổ thì nên đóng cửa sổ rộng hai thước để hóa giải hoặc bố trí quả cầu thạch anh, treo rèm dày để giảm bớt tà khí.

Cửa chính đi thẳng ra phía sau hay còn gọi là cửa chính và cửa hậu tạo thành một đường thẳng, bạn nên đóng cửa hậu lại.

Nếu nhà mình có xà ngang thì nên treo quả cầu thạch anh hoặc kỳ lân gác chân lên quả cầu bát quái để hóa giải. Ngoài ra, bạn có thể treo những quả bầu bằng gỗ để hóa giải sát khí.

Cửa chính khi đối diện với gương thì nên dời gương đi nơi khác. Nếu không thể di chuyển gương, bạn nên dùng một miếng vải dày để che lại, kéo ra khi cần thiết.

Cửa chính đối diện với phòng ngủ là một điều bất lợi về mặt phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn nên đặt một tấm bình phong không cho ánh sáng trung hòa hoặc treo một tấm màn dày giữa cửa chính và cửa phòng.

Những điều cấm kỵ và giải pháp về phong thủy cửa chính Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế nhà, mang lại vượng khí và phong thủy cho gia đình. Nếu cần tư vấn về phong thủy nhà ở, bạn đọc có thể liên hệ hotline để được đội ngũ kiến ​​trúc sư tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây