Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Google search engine
HomeNỘI THẤTPhong thủy bàn làm việc-Điều mang lại may mắn trong sự nghiệp

Phong thủy bàn làm việc-Điều mang lại may mắn trong sự nghiệp

Việc lựa chọn và bố trí phong thủy bàn làm việc là công việc vô cùng quan trọng, nếu được bố trí đúng và theo phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Quy tắc bố trí phong thủy bàn làm việc

Môi trường văn phòng có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, công việc và sự nghiệp của bạn. Việc hiểu rõ các quy tắc sắp xếp bàn làm việc là vô cùng quan trọng, nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ qua những điều cơ bản này.

Bạn Đang Xem: Phong thủy bàn làm việc-Điều mang lại may mắn trong sự nghiệp

Tạo môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc nhận được sinh khí từ vũ trụ, từ đó sáng suốt trong việc quản lý công việc, đưa ra quyết định đúng đắn giúp ích cho gia đình. sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Không quay lưng lại cửa

Cửa ra vào là nơi nạp khí và cũng là nơi nạp sát khí. Khi kê bàn ​​làm việc quay lưng ra cửa sẽ tạo ra tư thế ngồi không có “điểm tựa”, dễ dẫn đến cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí gây ra. Đôi khi những tiếng động đột ngột lọt vào phòng cũng có thể khiến bạn giật mình, căng thẳng, bối rối dẫn đến những phản ứng tiêu cực.

phong thủy bàn làm việc
Bàn làm việc không được quay lưng ra cửa chính.

Hướng của bàn làm việc nên sao cho có thể nhìn thấy cửa ra vào, giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình huống và cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Khi bạn ngồi vào bàn làm việc đối diện cửa, dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn loạn đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt. Những điều đó trong phong thủy được coi là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi và giảm hiệu quả công việc.

Miễn cưỡng quay mặt vào tường

Vị trí làm việc quay mặt vào tường rất “thận trọng” trong phong thủy bàn làm việc. Nên kê bàn ​​làm việc sao cho phía sau ngồi phải dùng tường làm “sơn” (núi) để tựa vào, gọi là “núi rò”. Cách bố trí này khiến người ngồi có nhiều “quý nhân” nâng đỡ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

phong thủy bàn làm việc
Kiêng kê bàn ​​làm việc quay mặt vào tường

Phía sau người ngồi phải có điểm tựa.

Nơi làm việc là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Nếu chỗ ngồi của bạn an toàn, chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, mạnh mẽ và có thêm năng lượng để hoàn thành công việc.

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi việc đều cần có “điểm tựa” để mang lại nhiều may mắn và giúp gia chủ luôn tránh được những điều xui xẻo không đáng có. Phía sau người ngồi làm việc cần có những “điểm tựa” như tường, giá sách hay tủ tài liệu.

phong thủy bàn làm việc
Phía sau người ngồi phải có điểm tựa.

Đặt bàn làm việc như vậy có nghĩa là bạn dễ gặp quý nhân phù trợ, lúc hoạn nạn, nguy thành lành, gặp xui xẻo, sự nghiệp dễ thăng tiến.

Không đặt bàn làm việc giữa văn phòng

Khi đặt bàn làm việc giữa phòng, khi đó bốn phía đều thiếu “sơn” – điểm tựa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ rơi vào thế bị cô lập, không được nâng đỡ về mặt tinh thần. phong thủy bàn làm việc thì điều này không tốt chút nào, vì có thể bạn sẽ không nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, không được đồng nghiệp yêu mến và đặc biệt rất dễ tán gia bại sản và mắc sai lầm trong công việc.

Luôn giữ cho văn phòng sạch sẽ, thoáng mát

Xem Thêm : Phong cách thiết kế nội thất vintage và hành trình về ký ức

Nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát, vì những vật dụng không đúng quy cách sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối mắt khi làm việc, và quan trọng là nó sẽ gây mất tập trung trong khi tập luyện. Trung tâm. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không cần thiết theo lịch trình của mình.

phong thủy bàn làm việc
Luôn giữ cho văn phòng sạch sẽ, thoáng mát

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì có thể gây ngột ngạt, ức chế tôn chỉ của những người sống bên dưới. Chùm đèn phía trên bàn làm việc có thể cản trở quá trình sáng tạo của người ngồi vào bàn làm việc và thậm chí mang lại cảm giác bức bối.

phong thủy bàn làm việc
Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Không nên đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn mặt dây trang trí, quạt trần,… vì những nơi này thường có khói bụi, gió thổi hoặc ánh sáng gay gắt trên cao, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và năng lực. công việc, công danh thuận lợi.

Tránh đặt bàn làm việc trước cửa nhà vệ sinh

Bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nơi này luôn tạo ra những luồng khí không tốt, khiến bạn luôn mất tập trung khi làm việc, dễ khiến sự nghiệp bị thụt lùi. phía sau. Nếu có thể, bạn cũng nên tránh đặt gần nơi này, vì cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh bên cạnh luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc.

phong thủy bàn làm việc
Đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ.

Nếu phòng làm việc của bạn nằm cạnh phòng tắm thì cách tốt nhất là bạn nên tránh đặt bàn ăn cạnh bức tường tiếp giáp với phòng tắm để luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bàn làm việc kích thích 5 giác quan

Nhìn lại lịch sử, con người sống trong môi trường tự nhiên, ở đó các giác quan luôn bị kích thích bởi môi trường xung quanh, từ đó có sự tiến hóa của con người. Nếu phải làm việc trong môi trường nhàm chán liên tục sẽ dễ dẫn đến tâm lý chán nản, các giác quan không còn nhạy bén. Điều đó rất dễ khiến chúng ta buồn ngủ mỗi khi bắt đầu làm việc. Do đó, hãy tạo ra màu sắc, âm thanh và mùi mà bạn có thể ngửi, cảm nhận và nghe được khi làm việc.

Bài trí vật phẩm đủ ngũ hành

Không gian làm việc tốt cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt giúp bạn thành công trong công việc. Hãy chú ý trang bị và mua sắm những thiết bị phù hợp phong thủy bàn làm việc hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành:

phong thủy bàn làm việc
Bàn làm việc được bố trí đủ 5 yếu tố ngũ hành.

– Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…

– Gỗ: Bàn ghế, tủ gỗ, cây xanh…

– Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…

– Lửa: Ánh sáng tự nhiên, ánh sáng vàng

Xem Thêm : Thiết kế phòng khách nhỏ đẹp đủ mọi phong cách –

– Thổ: Đá trang trí, gốm…

Mẹo giúp hóa giải lỗi phong thủy bàn làm việc văn phòng

Nếu không may mắn tạo ra phong thủy bàn làm việc giỏi văn phòng. Hãy cố gắng cải thiện tình hình bằng các mẹo giải quyết sau:

1. Nếu chẳng may vị trí của bạn được bố trí là ngồi quay lưng ra cửa, bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra phía sau chỉ bằng một chiếc gương, một tấm kính nhỏ trên bàn.

2. Bạn cũng có thể mang những vật dụng nhỏ đến văn phòng để tạo nhiều cảm xúc và năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một bức ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc bầu không khí căng thẳng trong công việc.

phong thủy bàn làm việc
Đặt thêm cây xanh để thanh lọc không khí tại nơi làm việc

Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ có năng lượng cao ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, sau đó mới đến những đồ có năng lượng thấp. Ví dụ, đặt cây, máy tính hoặc điện thoại ở bên trái của bàn làm việc, và đặt giấy, bút và các vật dụng nhỏ ở bên phải của bàn làm việc. Nếu bên phải của căn phòng có nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt một chiếc gương, hoặc tượng rồng, Tỳ Hưu hoặc kỳ lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

3. Chú ý giữ cho khu vực làm việc gọn gàng, ngăn nắp, không để nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc bừa bộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, năng lượng làm việc nhanh chóng giảm sút. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ không gian thông thoáng để không khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt nóng nảy, bực tức, lo lắng, tăng khả năng sáng tạo và hài lòng. nhiệt tình trong công việc.

phong thủy bàn làm việc
Bàn làm việc gọn gàng và ngăn nắp

4. Nếu có một cửa sổ lớn phía sau bàn, bạn nên treo một tấm rèm dày. Trên bệ cửa sổ bạn có thể đặt một quả cầu pha lê bằng thạch anh tự nhiên.

5. Thông thường phòng làm việc ở các tòa nhà cao tầng thường được lát gạch bóng và ánh nắng chiếu vào thường chói chang. Vì vậy, chúng ta thường gặp phải một vấn đề không tốt trong phong thủy, tạm gọi là “phản xạ ánh sáng có hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu sắc và bình tĩnh Bạn có thể sử dụng nhựa vinyl mờ ở cửa sổ và sàn nhà lát gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ rõ ràng và kiên nhẫn hơn.

phong thủy bàn làm việc
Đặt quả cầu thạch anh tăng khả năng tiếp nhận sinh khí.

6. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp Văn xương. Đặt thêm quả cầu Thạch anh để tăng thêm sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo khí chất mạnh mẽ, tùy theo tuổi mà chọn con vật đó cho phù hợp với tuổi của mình.

Hy vọng rằng lưu ý về phong thủy bàn làm việc mà Wedo chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm bài trí bàn làm việc để tạo nên phong thủy văn phòng hợp với bản thân, giúp mang lại may mắn trong sự nghiệp.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: NỘI THẤT

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây