Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNGNhững nguyên tắc thiết kế phong thủy cầu thang chuẩn nhất hiện...

Những nguyên tắc thiết kế phong thủy cầu thang chuẩn nhất hiện nay

Cầu thang được coi là phương tiện đi lại chính trong nhà, kết nối các tầng với nhau. Đây là nơi vận chuyển sinh khí và phân bổ đều cho mọi không gian trong nhà. Chính vì lý do đó, cầu thang hợp phong thủy Luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhiều năm, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã có những chia sẻ đến quý khách hàng cũng như bạn đọc về vấn đề phong thủy của cầu thang trong nhà. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức mới, từ đó giúp sở hữu một không gian sống không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn chuẩn phong thủy, gia tăng tài lộc và may mắn. may mắn.

Bạn Đang Xem: Những nguyên tắc thiết kế phong thủy cầu thang chuẩn nhất hiện nay

phong-thuy-cau-thang-5
Cầu thang chuẩn phong thủy giúp giữ sinh khí

Phong thủy cầu thang cần tuân theo

Có thờ, có thần, có kiêng, có lành, không bao giờ có yếu tố. cầu thang hợp phong thủy đã được nghiên cứu và theo dõi chặt chẽ như ngày nay. Để đảm bảo không gian sống khoa học, đón sinh khí tốt và gặp nhiều may mắn trong quá trình sinh hoạt, khi thiết kế cầu thang cần tuân thủ những quy định sau:

Không đặt cầu thang giữa nhà

Theo phong thủy, cầu thang thường được chia thành 9 cung, chính giữa là Trung cung hay con gọi là biệt cung. Cung giữa thuộc hành Thổ, còn động cầu thuộc hành Mộc nên chúng thường trùng nhau theo quan niệm ngũ hành. Vị trí tốt nhất cho cầu thang hiện nay thường là bên trái hoặc bên phải, kê sát tường để thuận tiện trong di chuyển, đảm bảo thẩm mỹ mà không chiếm quá nhiều diện tích.

phong thủy-cau-thang-4
Không nên đặt cầu thang giữa nhà sẽ gặp nhiều bất lợi.

Không khuyến khích sử dụng cầu thanh hình xoắn ốc

Không thể phủ nhận rằng cầu thang xoắn là một kiểu kiến ​​trúc khá độc đáo, tuy nhiên theo phong thủy, kiểu thang này sẽ tạo ra luồng khí quấn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn, gây hại cho gia chủ và con người. trong nhà.

Tùy theo vị trí đặt cầu thang với phương vị hung hại cho gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như sau: Cung Càn – bố, cung Khảm – Trung nam, cung Chấn – con trưởng, cung Cấn – thiếu gia, Cung Khôn – mẹ, Cung Ly – con gái giữa, Cung Tốn – con gái lớn, Cung Đôi – con út.

Không xây cầu thang hở

Cầu thang hở là loại cầu thang dễ bị rò rỉ khí, không đảm bảo khả năng tích trữ và dẫn điện của khí. Việc sử dụng cầu thang không được bịt kín sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Không đặt cầu thang đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút các luồng sinh khí, từ đó phân bổ đến các không gian khác trong nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Nếu thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính thì vô tình cầu thang sẽ cản luồng sinh khí này, từ đó mang đến nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

phong thủy-cau-thang-3
Không thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính

Không thiết kế cầu thang đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nếu thiết kế nhà vệ sinh đối diện với cầu thang thì cầu thang là nơi dẫn khí cho ngôi nhà nên điều này trở thành điều cấm kỵ. Tuyệt đối không nên thiết kế cầu thang đối diện nhà vệ sinh.

Số bậc cầu thang trong nhà nên thuộc cung Sinh

Cầu thang có nhiệm vụ dẫn nguồn lưu thông khí cho các không gian chức năng khác nên khi bố trí cầu thang cần lưu ý cách tính bậc thang để tránh những rủi ro không mong muốn. Số bậc cầu thang được xác định theo nguyên tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Bước đầu tiên tương ứng với dấu hiệu sắp sinh, bước thứ hai là dấu hiệu cũ, bước thứ ba là dấu hiệu ốm, bước thứ tư là dấu hiệu bụng mẹ. Chu kỳ đếm bước cầu thang tiếp tục được lặp lại cho đến bước cuối cùng. Số lượng cầu thang được tính theo công thức 4n + 1, trong đó n là số chu kỳ lặp lại.

Xem Thêm : Bí quyết chọn tranh treo tường cho phòng khách hiện đại

Số bước cầu thang hợp phong thủy Rơi vào cung Sinh là 5, 9, 13, 17, 21,… Số bậc được tính tùy theo quan niệm của mỗi người, có người tính theo tổng số bậc thang, có người tính theo bậc thang.

phong-cau-thang-2
Số bậc cầu thang trong nhà nên bố trí ở cung sinh.

cách bố trí cầu thang chuẩn phong thủy

Thiết kế cầu thang cần có sự kết hợp giữa phong thủy và kiến ​​trúc sao cho hài hòa, mang đến cho người sử dụng những công dụng hữu ích và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Để có một vị trí đặt cầu thang chuẩn phong thủy, mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia đình cần phải lưu ý những nguyên tắc sau:

Thứ nhất: Nên đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, có nguồn sinh khí dồi dào.

Thứ hai: độ dốc của cầu thang phải cân đối, không quá dốc, luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ.

Thứ ba: Nên bố trí cầu thang ở các cung sau: Âm quý nhân, cung Dương quý nhân, cung Thiên mã, cung Thiên lộc, cung Đào hoa. Tránh các cung có Thiên Hình, Tuyệt Sát.

Thứ tư: Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1

Kích thước cầu thang đẹp mang lại sinh khí dồi dào

Kích thước tiêu chuẩn khoa học, thoải mái khi sử dụng. Kết hợp với thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Một số kích thước tiêu chuẩn của thang cần chú ý khi thiết kế thang trong nhà là:

Thứ nhất: chiều rộng của thang thường rộng 0,8m, khoảng 1,2m hoặc 1,5m

Xem Thêm : [Tư vấn] Xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí theo cách mới

Thứ hai: Độ dốc của cầu thang: độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà, và được xác định bằng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của cầu thang. Công thức là 2h + b = 600m. Trong đó h là chiều cao của bậc thang và 3 là chiều rộng của bậc thang. Trong các công trình kiến ​​trúc, chiều cao của cầu thang trong nhà thường từ 150 – 180mm, chiều rộng tương ứng từ 250 – 300mm.

phong thủy-cau-thang-1
Kích thước cầu thang tiêu chuẩn mang lại sinh khí dồi dào

Thứ ba: Kích thước chiếu nghỉ về chiều rộng không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện cho quá trình đi lại, di chuyển.

Thứ tư: chiều cao của lan can không liên quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc đến tay vịn tay vịn là 900mm, không nhỏ hơn 80mm

Hướng cầu thang chuẩn phong thủy

Về cấu tạo, cầu thang gồm hai phần là phần mở và phần mạch. Phần di chuyển được tính từ 1 đến 3 bậc đầu tiên, phần còn lại của mạch được tính bao gồm các bậc còn lại, cả phần thân cầu thang và chiếu nghỉ. Đối với những gia đình có thang máy, do chuyển động theo phương thẳng đứng nên khẩu độ và mạch được tính là một.

Bố cục chuyển động được coi là phần quan trọng nhất trong công việc bố trí cầu thang của ngôi nhà. Phần này là nơi hút khí giống như cửa vào nhà, còn mạch là nơi dẫn khí lên các tầng nên ít được coi trọng. Việc chuyển nhà nên được gia chủ bố trí tại vị trí có cung tốt nhất để mang lại tài lộc cho gia đình.

Phép thuật bố cục cầu thang hợp phong thủy Như sau:

+ Thao tác rơ le: cách bố trí này dùng cho trường hợp ga yếu, xuống thấp, phụt. Vì vậy phần khẩu độ ít nhất phải dùng 3 bậc, sắp xếp hoàn chỉnh theo thứ tự tốt, mới có thể hút cát mà chuyển sang mạch lai.

+ Phép thừa khí: dùng cho trường hợp khí đến mạch thô, thẳng (nhà bố trí cầu thang ngoài nhà, hoặc gần cửa) nên bộ phận di chuyển chỉ cần 1 bước là có thể vào cung. Hương vị tốt là đủ.

+ Ma khí kiêm thu liễm: được thiết kế cho những trường hợp khí ổn định, không quá trực xung, khuất phục (như nhà có cầu thang giữa nhà, hoặc không hướng cửa, …). phần khí động cần sử dụng 2 bước để ở vị trí tốt, một có tác dụng thu khí, hai là chuyển đổi.

Mặc dù phần lai chỉ là phần phụ. Tuy nhiên, gia chủ không được coi thường phần này của cầu thang, vì nếu phần động tốt, mạch cũng tốt thì tất nhiên hướng cầu thang của nhà bạn sẽ là hướng đẹp giúp thu hút nhiều tài lộc. nhiều tài lộc và may mắn đến với gia đình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây