Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIMuốn cấp GCNQSDĐ đất đã lấn chiếm rừng phòng hộ nay đã...

Muốn cấp GCNQSDĐ đất đã lấn chiếm rừng phòng hộ nay đã quy hoạch đất nông nghiệp?

Xem Thêm : Có được ủy quyền cho người khác nhận tiền bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất được không?

Luật sư tư vấn về vấn đề lấn chiếm rừng phòng hộ đã chuyển quy hoạch khu đất này ra khỏi rừng phòng hộ và quy hoạch thành đất nông nghiệp thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất lấn chiếm không? không?

Nội dung tư vấn: Tôi có một vấn đề liên quan đến đất đai cần được luật sư tư vấn: Năm 2004, gia đình tôi lấn chiếm đất rừng phòng hộ để trồng cây lâu năm mà không bị xã lập biên bản, BQL rừng bị phạt tiền. không có gì, đến năm 2012 UBND tỉnh có kế hoạch di dời diện tích này ra khỏi đất Rừng phòng hộ và quy hoạch là đất nông nghiệp nên đất gia đình tôi đang sử dụng là đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch, đất không tranh chấp.

Hỏi: Vậy theo quy định của Luật đất đai thì gia đình tôi có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không. Trong thời gian chờ đợi sự tư vấn của luật sư, tôi xin chân thành cảm ơn, chúc quý khách một ngày tốt lành. công việc vui vẻ. Trân trọng kính chào Luật sư.

Đáp lại: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia, với câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn như sau

Căn cứ quy định tại Điều 22 về việc xử lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm pháp luật. Luật đất đai trước ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Nghị định 43/2014 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đất đai như sau:

2. Trường hợp sử dụng đất lấn, chiếm đã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất cho các nông trường, lâm trường, ban quản lý rừng, trung tâm, trạm, trại, công ty nông, lâm trường quốc doanh thì bị xử lý. theo các quy định sau:

a) Trường hợp diện tích đất bị lấn, chiếm thuộc quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo thu hồi đất bị lấn, chiếm để giao cho Ban Quản lý. Tấm ván. quản lý rừng và sử dụng đất. Người đang sử dụng đất do Ban quản lý rừng lấn chiếm, thu hồi thì xem xét, giao khoán bảo vệ và phát triển rừng theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Trường hợp chưa có Ban quản lý rừng thì người sử dụng đất lấn, chiếm được Nhà nước giao đất để bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu. nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

c) Trường hợp lấn, chiếm đất đang sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, làm nhà ở và không thuộc quy hoạch bảo vệ, phát triển rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, xây dựng công trình hạ tầng công cộng; người đang sử dụng đất được xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trường hợp lấn, chiếm đất từ ​​ngày 01 tháng 7 năm 2004 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2014 sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp và hiện diện tích đất này vẫn được xác định để giao cho nông, lâm trường. Trường hợp nhà trường quản lý, sử dụng thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thu hồi đất lấn, chiếm để trả lại cho nông trường, lâm trường.

Đối với trường hợp của bạn, Năm 2012, UBND tỉnh có kế hoạch di dời diện tích này ra khỏi đất rừng phòng hộ và được quy hoạch là đất nông nghiệp nên đất gia đình bạn đang sử dụng là đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch, đất không có tranh chấp. thế chấp thì thực hiện theo quy định tại khoản c khoản 2 Điều 22 Nghị định 43/2014 / NĐ Trường hợp lấn, chiếm đất đang sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, làm nhà ở không thuộc quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, xây dựng công trình hạ tầng công cộng đang sử dụng đất được được xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn thắc mắc và quan tâm. Nếu còn thắc mắc hoặc chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến đường dây nóng tư vấn pháp luật trực tuyến – Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.

Công ty Luật Tư vấn Đất đai – Công ty Luật Minh Gia

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây