Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIMua đất sang tay sổ đỏ đứng tên ai?

Mua đất sang tay sổ đỏ đứng tên ai?

Xem Thêm : Tặng cho đất qua lời nói có hợp pháp không?

Tôi nhận chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc tại công ty bất động sản của một người có hợp đồng mua bán, công ty chưa giao sổ cho người đó, sau này công ty sẽ giao sổ trực tiếp cho tôi, hoặc cho người có tên ở trên. hợp đồng cũ?

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư. Tôi xin hỏi như sau: Cuối năm 2018 tôi có mua một hợp đồng đặt cọc của một người (hợp đồng đặt cọc của người này mua của một công ty bất động sản. Hợp đồng đặt cọc không đề cập đến việc chuyển nhượng cho bên thứ 3) Tôi. và người đó lập hợp đồng mua bán trên hợp đồng đặt cọc. Hiện tại công ty bất động sản chưa ra sổ (chưa hết hạn). Tôi xin hỏi: Khi công ty bất động sản chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hợp đồng đặt cọc đó thì có được chuyển nhượng trực tiếp cho tôi không? Hoặc chuyển cọc cho người đứng tên hợp đồng rồi chuyển lại cho mình. Mong luật sư có thể tư vấn và giải đáp giùm tôi. Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Đáp lại:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau: Công ty bất động sản và người đã chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc cho bạn có giao kết hợp đồng đặt cọc với nhau. Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về việc đặt cọc như sau:

“Điều 328. Đặt cọc

1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên khác (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi là “tiền đặt cọc”). gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

2. Trường hợp giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được khấu trừ để thực hiện nghĩa vụ thanh toán; nếu bên đặt cọc từ chối giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương với giá trị của tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác ”.

>> Tư vấn quy định về mua đất qua hợp đồng đặt cọc, gọi: 1900.6169

Người đã chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc cho bạn vẫn trên hợp đồng với công ty bất động sản nên khi giao sổ thì công ty sẽ giao cho người đứng tên trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Như vậy, nếu hợp đồng chuyển nhượng vẫn ghi tên người chuyển nhượng thì người này mới là người được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chứ không phải bạn. Sau khi người này được cấp GCNQSDĐ thì người này có quyền chuyển nhượng lại mảnh đất này cho bạn thông qua hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng, chứng thực.

Nếu bạn muốn nhận chuyển nhượng trực tiếp lô đất cho mình thì bạn sẽ phải thương lượng với người đã chuyển nhượng hợp đồng cho bạn và công ty bất động sản về việc hủy bỏ hợp đồng cũ giữa công ty và người này và lập hợp đồng mới giữa công ty và người này. bạn với một công ty bất động sản. Do đó, việc Công ty BĐS này chuyển nhượng trực tiếp cho bạn hay cho người đứng tên trong hợp đồng đặt cọc còn tùy thuộc vào sự thỏa thuận của các bên khi chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ của hợp đồng đặt cọc.

Trân trọng.

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây