Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNLàm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp mà hợp với phong...

Làm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp mà hợp với phong thủy

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Nên thiết kế như thế nào để phù hợp với phòng thủy của gia chủ, cần có những vật dụng gì trong phòng ngủ… .Fuhome Furniture xin chia sẻ một số kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình làm việc.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ sao cho đúng phong thủy

+ Hướng phòng ngủ

Bạn Đang Xem: Làm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp mà hợp với phong thủy

Hướng Đông và Đông Nam của ngôi nhà là những vị trí thích hợp nhất để thiết kế phòng ngủ. Vì cả hai hướng này đều là nơi dương vượng. Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc là nơi ánh sáng mặt trời không chiếu tới được, là vị trí tốt để bồi bổ tinh thần. Hướng đông bắc cũng là một lựa chọn khá tốt.

Các hướng không hợp để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là hướng Nam, Tây, Bắc.

Làm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy?  Đầu tiên

Vị trí bố trí cho giấc ngủ thoải mái

+ Vị trí thích hợp để đặt giường

Trong thiết kế nội thất, hướng kê giường ngủ tốt nhất là hướng Nam – Bắc. Tại sao? Nguyên nhân là do các đường sức từ trên trái đất cũng có hướng bắc nam. Hướng từ đầu đến chân người trùng với hướng của đường sức từ trái đất sẽ đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Xem Thêm : [So sánh] giữa Gạch bông Porcelain và Gạch bông thủ công

Vị trí mà ánh sáng mặt trời có thể chiếu tới trong phòng ngủ là vị trí tốt nhất để ngủ.

Một điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở là đầu giường kê sát cửa phòng. Ngoài ra, cần tránh những chiếc giường hình thân chỉ là những chiếc giường mà hai đầu không có điểm tựa. Đây là dấu hiệu của sự bất ổn trong sự nghiệp.

+ Bàn trang điểm giúp tăng tài vận.

Bàn trang điểm trong phòng ngủ sẽ thúc đẩy vận khí và tài lộc cho gia chủ, tuy nhiên không nên đặt bàn đối diện với cửa sổ. Nếu trên bàn trang điểm có gương thì không nên đặt gương này đối diện với đầu giường và cửa phòng.

Làm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy?  2

Bố trí bàn trang điểm cạnh gương để không gian thêm tiện nghi

+ Sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Vì bàn trang điểm của phụ nữ mang tính âm nên kê vào đúng vị trí (bạch hổ) đầu giường. Ở bên trái giường ngủ (vị trí rồng) bạn nên đặt các vật dụng cao hơn bàn trang điểm. Và tủ quần áo là một trong những món đồ hoàn hảo, có chiều cao phù hợp để đặt bên trái giường, hài hòa với năng lượng dương của thanh long. Nếu bố trí theo nguyên tắc đó, phòng ngủ của bạn có thể duy trì được năng lượng dương giúp tài vận của gia đình luôn vượng, tài lộc và vận may ập đến.

Trong một số phòng ngủ, nhà vệ sinh còn được kết hợp, nếu nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ là một điều cấm kỵ lớn. Giải pháp lúc này vẫn là tủ quần áo. Sử dụng tủ quần áo làm vách ngăn. Sử dụng tủ quần áo để tạo khoảng cách là cách giúp cân bằng không khí, giúp tâm trạng con người luôn ổn định.

Xem Thêm : [Phân biệt] gạch Porcelain với gạch Granite và Ceramic

Tùy theo hình dáng và không gian phòng ngủ mà bạn có thể linh hoạt bố trí tủ quần áo khoa học.

Làm sao để thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy?  3

Sắp xếp tủ quần áo và bàn trang điểm trong phòng ngủ

+ Cẩn thận khi chọn tranh trang trí treo đầu giường.

Trong phong thủy, có một số loại tranh không thích hợp treo đầu giường.

Tranh hoa: Đặt hoa ở đầu giường là phạm vào vị hoa. Vì vậy, đối với những người gặp nhiều bất lợi về đường tình duyên cũng bị ảnh hưởng.

Tranh phong cảnh: Chúng tạo bố cục là núi lớn giáp đỉnh, rừng nước lớn,… Các cảnh vật trong tranh phong cảnh sẽ có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ.

Tranh con thú: Cũng không thích hợp treo phía trên đầu giường. Nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần, không tốt cho sức khỏe.

Khi thiết kế phòng ngủ, rất nhiều điều quan trọng mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Nếu bạn cần thiết kế theo phong cách nào? Hãy đến với nội thất Fuhome để nhận được giá tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến thiết kế nội thất hay thi công nội thất chung cư vui lòng liên hệ Hotline: 0964.985.668. Mail: Noithatfuhome@gmail.com. Cảm ơn bạn!

Nội thất FUHOME mong rằng bạn đã có được những lưu ý quý báu trong việc bố trí không gian nghỉ ngơi của mình.

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây