Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNGKinh nghiệm hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới cầu thang

Kinh nghiệm hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh nhằm tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, toilet dưới cầu thang sẽ không tốt nên cần có những giải pháp để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện hơn. Bài viết này sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm từ các kiến ​​trúc sư để bạn tham khảo.

Lợi ích của việc đặt bồn cầu dưới gầm cầu thang

Ở những ngôi nhà mặt phố, nhà cao tầng, đặc biệt là các thành phố lớn, nhiều gia đình đã tận dụng gầm cầu thang để đặt nhà vệ sinh. Có thể nói, một thiết kế như thế này mang lại rất nhiều điểm cộng cho ngôi nhà.

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới cầu thang

Tiết kiệm không gian cho ngôi nhà

Ưu điểm đầu tiên là tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn. Thay vì dành một khoảng không gian khác trong khuôn viên để đặt nhà vệ sinh, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ có không gian sống rộng rãi hơn phải không nào?

Thay vì bố trí nhà vệ sinh ở đâu, diện tích như thế nào thì giờ đây bạn có thể tận dụng gầm cầu thang và chừa khoảng trống còn lại để để xe, làm bếp hay phục vụ các nhu cầu khác của gia đình.

Trang Chủ
Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Tiết kiệm chi phí vật tư trong xây dựng

Tại sao khi đặt toilet dưới cầu thang Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm vật liệu. Tức là bạn có thể tận dụng những bức tường cũng như gầm cầu thang, sau đó thêm thắt một số chi tiết cho phù hợp, như vậy là bạn đã tiết kiệm được một số nguyên vật liệu cũng như một khoản chi phí để xây dựng. Làm gì đó khác, phải không?

Tạo không gian sống linh hoạt hơn

Nhà vệ sinh là nơi khó coi của mọi nhà. Vì vậy khi đặt dưới gầm cầu thang sẽ tạo cảm giác che đi những khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn.

Hơn nữa, không gian cầu thang được nhà vệ sinh lấp đầy khiến không gian đầy đủ và không còn sự trống trải trong không gian nhà.

Tuy nhiên, vị trí đặt cầu thang cũng cần lưu ý về mặt phong thủy. Vì nhà vệ sinh mang nhiều năng lượng âm nên cầu thang là nơi dẫn khí vào nhà. Chính vì vậy, hóa giải phong thủy khi nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được nhiều gia đình quan tâm. Dưới đây là kinh nghiệm hóa giải phong thủy các bạn có thể tham khảo.

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Giải quyết theo hướng

Phía đông

Nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ở hướng chính Đông sẽ bất lợi cho con cái trong gia đình. Những người con trai trong gia đình sẽ rất ngỗ ngược và khó dạy bảo, khiến mẹ phiền lòng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng đèn chiếu sáng liên tục cho nhà vệ sinh. Ánh sáng của đèn tượng trưng cho sự trong suốt, kết hợp sáp thơm có tác dụng giảm bớt khí âm trong không khí nên giảm bớt những điều xui xẻo trong cuộc sống gia đình.

Nha-ve-sinh-duoi-cau-thang-1
Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh theo hướng

hướng Tây

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây cũng gây bất lợi cho con cái, nhất là những gia đình không có con nhỏ. Cùng với đó, vận may và cơ hội cũng bị cuốn đi. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

Bạn nên đặt một bức tranh thuộc hành Thủy, như vậy sẽ giúp âm khí được rửa sạch, những điều xui xẻo sẽ được tiêu trừ và không ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Phía nam

Hướng Nam được coi là hướng của những điều xui xẻo và rắc rối. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai tiếng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và các mối quan hệ của gia đình.

Để giải quyết trường hợp này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt một chậu nước và thắp đèn mờ bên trong bồn cầu. Ngọn nến sẽ giúp mang lại ánh sáng cũng như sưởi ấm không gian bên trong và cân bằng năng lượng dương cho ngôi nhà của bạn.

Phía bắc

Xem Thêm : Đừng bỏ lỡ 5 mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái lệch đẹp rẻ ấn tượng –

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt ở hướng này sẽ khiến bạn nảy sinh nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp, sự nghiệp bị cản trở. Vậy nếu bồn cầu của bạn gặp phải tình trạng này thì phải làm sao.

Trong trường hợp này bạn nên đặt một viên đá lớn trong nhà vệ sinh. Loại đá này có nhiệm vụ điều hòa khí âm, hạn chế tối đa khí này ảnh hưởng đến các không gian khác trong ngôi nhà của bạn.

Chia sẻ cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh từ kiến ​​trúc sư

Sử dụng đá thạch anh bảo bình đặt bên trong nhà vệ sinh sẽ làm giảm bớt năng lượng tiêu cực trong nhà. Thạch anh được biết đến là loại đá có tính dương mạnh, có thể hút âm khí trong nhà vệ sinh và hóa giải các khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Trong nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang nếu có thể thiết kế cửa sổ càng tốt. Điều này sẽ giúp điều hòa nguồn không khí bên trong với bên ngoài và sẽ tạo ra luồng khí tốt hơn cho ngôi nhà của bạn.

Nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang đối diện bếp, hoặc phòng ngủ, bạn có thể sử dụng vách ngăn bếp để ngăn cách hai không gian này.

Nha-ve-sinh-duoi-cau-thang-2
Nhà vệ sinh đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Giải đáp thắc mắc về thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi xử lý ô uế, cần kín đáo, đồng thời không nên tạo sự tiếp xúc gần gũi với các phòng khác. Nhà vệ sinh không thích hợp đặt ở phương vị may mắn sẽ phù hợp hơn với phương vị sát tinh.

Có thể xếp vào 4 vị: Lục sát, Hoạ hại, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh. Tại những địa điểm này, có thể giết người, giết chóc, đầu độc hoặc thậm chí là hóa ác. Nên tránh đặt ở vị trí Tài tinh, Văn xương, sẽ dẫn đến nguy cơ phá tài, khiến sự nghiệp xuống dốc.

Nhà vệ sinh không nên thiết kế theo hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc vì nhà vệ sinh là nơi nước ra vào, hơi nước nặng mà hướng Đông Bắc thuộc quẻ Càn, hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn, hai quẻ này ở trong. ngũ hành giống nhau. thuộc tính thổ, nhà vệ sinh thuộc tính Thủy, thiết kế phương vị Càn, Khôn thuộc hành Thủy sẽ sinh Thổ khắc Thủy, như vậy là đại Hung, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh không nên thiết kế giữa nhà.

Phong thủy rất chú trọng đến vị trí trung tâm của ngũ hành là Thổ, nhà vệ sinh mang thuộc tính Thủy. Nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ hình thành Thổ khắc Thủy, bất lợi cho gia chủ.

Đối với một ngôi nhà, vị trí trung tâm này là xung chính, có tác dụng quan trọng trong phong thủy. Nếu nơi này bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bồn cầu không nên đặt ở vị trí này.

Nhưng nếu gặp trường hợp này, giải pháp là bạn nên đặt trong nhà vệ sinh một chậu trầu bà hoặc một chiếc đèn có tác dụng kích hoạt dương khí. Ngaofi đi ra trước cửa, nên treo rèm và xâu tiền Lục hoàng để ngăn khí ô uế thoát ra ngoài. Tốt nhất nên thêm một chậu muối biển trong nhà vệ sinh để thanh lọc trường khí.

Làm tan cửa nhà vệ sinh hướng xuống cầu thang

Cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng đi xuống của cầu thang, khiến khí ô uế theo cầu thang vào nhà, lan ra các nơi khác trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Giải pháp là bạn nên treo rèm và xâu chuỗi tiền Lục Đế trước cửa nhà vệ sinh. Nếu có quạt thông gió và cửa sổ, cần chú ý thông gió để loại bỏ khí ô uế ra khỏi nhà, giúp nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ.

Nha-ve-sinh-duoi-cau-thang-3
Thiết kế nhà vệ sinh không nên đặt ở những hướng đẹp của ngôi nhà.

Lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

Xem Thêm : Cách hóa giải hướng nhà xấu, giúp ngôi nhà sinh khí

Để bố trí nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau:

Nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn

Thiết kế nhà Vệ sinh ở vị trí kín đáo

Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Cửa phòng tắm không được đối diện với cửa bếp

Nhà vệ sinh không được gần bàn thờ

Đặt nhà vệ sinh ở vị trí xấu

Trong phòng tắm, bạn nên lắp quạt thông gió để duy trì sự khô ráo

Nhà vệ sinh tốt nhất có lỗ thông gió, đảm bảo không khí được thông thoáng

Trong nhà vệ sinh nên đặt thêm các loại cây hoặc hoa có hương thơm tự nhiên

Nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền các phòng khác.

Bố trí nhà vệ sinh cho người ngũ hành thiếu nước.

Nhà vệ sinh có bồn rửa tay, bồn cầu, nhà tắm … là nơi xử lý nhiều nước, đối với ngũ hành của mỗi người là khác nhau. Với những người có ngũ hành thiếu Thủy thì nên sử dụng lượng nước trong nhà vệ sinh để tăng thêm vận may.

Ví dụ, bạn có thể đổi cửa nhà vệ sinh thành cửa kính. Bản thân bồn cầu trong nhà vệ sinh là bể chứa nước, còn bồn tắm tượng trưng cho việc chứa nước, vì vậy người khuyết Thủy không nên dùng vòi hoa sen mà nên dùng bồn tắm.

Ngũ hành kỵ trang trí nhà vệ sinh như thế nào?

Trong nhà vệ sinh có rất nhiều nước, những người kỵ nước nên hạn chế tối đa việc cho nước vào bồn cầu.

Ví dụ như bồn cầu nên đậy kín nắp, bồn tắm còn có chức năng chứa nước nên không thích hợp với người không thích Nước. Nếu nhà vệ sinh thường xuyên bị rò rỉ nước, bạn có thể dùng men màu đỏ thẫm hoặc xanh lục để phủ lên tường và nền đất, trồng thêm bốn cây trúc quý, mở quạt thông gió trong nhà tắm. , đảm bảo nhà vệ sinh luôn khô ráo.

Cách hóa giải phong thủy khi toilet dưới cầu thang Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bài trí phong thủy cho ngôi nhà, mang lại vượng khí và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây