Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNGKích thước bàn thờ chuẩn phong thủy mới nhất 2020

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy mới nhất 2020

Đối với người Việt, không gian thờ cúng được coi là không gian tâm linh, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hàng ngày. Không gian này, luôn được đặt ở những vị trí trung tâm, thoáng mát và sạch sẽ. Một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm đó là kích thước bàn thờ. Vì thế kích thước bàn thờ Bao nhiêu là chuẩn phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết này, để có những kiến ​​thức khoa học cho việc lựa chọn.

Bàn thờ có thể ở dạng tủ thờ, tủ thờ hay bàn thờ treo tường, tất cả các kiểu bàn thờ này đều phải tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”. Trước hết cần chú ý đến vị trí, để có thể chọn được hướng đặt bàn thờ tốt nhất.

Bạn Đang Xem: Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy mới nhất 2020

gần nhau

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.

Vị trí của bàn thờ

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là cung Âm quý nhân, nơi đặt bàn thờ là đại cát, luôn được phúc khí phù trợ. Thứ hai về Dương, chủ nhà yên ấm, hòa thuận, phúc khí luôn gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm của người xưa, Quy Nhân Thiên Tướng là vị thần đứng đầu cát thần, rất điềm đạm nhưng điều khiển được mọi động tĩnh, cung kính và có thể điều khiển được việc trái lẽ thường. Vì vậy, bàn thờ nên đặt ở cung Quý nhân thì tốt nhất là tọa Lộc, thứ hai là 16 cung Huyền không trạch. Nếu xét trong 16 dấu hiệu của Huyền không thì nên đặt bàn thờ ở các cung Diên niên, Tài vị, Tử khí là những điềm lành có thể tăng vượng khí, trấn áp tà khí, giải trừ tai họa.

Hướng bàn thờ

Cũng như hướng nhà và hướng giường ngủ, hướng bàn thờ là hướng của đường thẳng đi qua tâm bàn thờ và vuông góc với bề mặt của bàn thờ. Như vậy, hướng bàn thờ ngược với hướng người đứng thắp hương.

Hướng bàn thờ cũng nên bố trí tại tứ cát: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, tránh đặt ở hướng Hung.

Những điều kiêng kỵ của bàn thờ

Ngoài việc bố trí hợp lý vị trí và hướng đặt bàn thờ, để có một môi trường phong thủy thực sự tốt thì việc bài trí bàn thờ cũng cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

Bàn thờ không được ô uế, bàn thờ yêu cầu phải hút được âm khí, rất cấm ô uế, nên:

 • Bàn thờ không được nhìn thẳng ra cửa phòng tắm.
 • Không có phòng vệ sinh phía trên bàn thờ
 • Bàn thờ không được dựa vào nhà vệ sinh, bếp nấu.

Bàn thờ nằm ​​yên và bất động, bàn thờ cần yên tĩnh, không di chuyển. Vì vậy, nên bố trí bàn thờ tốt nhất là phòng riêng, nếu không có thể bố trí ở phòng sinh hoạt chung, hoặc phòng khách, không nên bố trí ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn.

thứ tự

Xem Thêm : Bất ngờ với 25+ mẫu lan can đẹp cho ban công nhà phố –

Khi thiết kế bàn thờ ngoài kích thước tiêu chuẩn cần lưu ý những điều kiêng kỵ.

Trường hợp không có phòng thờ riêng thì khi bố trí bàn thờ không được đặt gần các ngã tư trong nhà, không đặt dưới gầm cầu thang hoặc sát chân cầu thang. Bàn thờ cũng không được đặt ở cửa sổ hoặc phía trên cửa sổ, tức là phía sau bàn thờ không được bố trí cửa sổ hoặc phía dưới bàn thờ không được bố trí cửa sổ, cửa ra vào.

Bàn thờ không được đặt thẳng với cửa chính, cửa sổ để gió thổi thẳng vào bàn thờ ai đi ngang qua cũng có thể nhìn thấy. Nếu vậy, cần thường xuyên đóng cửa sổ hoặc đặt bình phong để chắn gió trước bàn thờ.

Tuy nhiên, với việc đặt bàn thờ cần yên tĩnh, không cần di chuyển không có nghĩa là bạn phải chọn những nơi khuất, nhỏ, tối tăm, ẩm thấp, thậm chí có thể đặt bàn thờ trên nóc để thờ cúng.

Dù là mẫu biệt thự đẹp, nhà mái thái hay nhà cấp 4 đơn giản thì không gian thờ cúng cũng phải được chú ý. Vì bàn thờ tượng trưng cho phần tâm linh của người Việt nên không thể không quan tâm đến việc hương khói. Đó cũng là đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện cao đẹp trong truyền thống thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ ngoài yếu tố về phương vị, hướng phù hợp thì cần phải thường xuyên lau chùi, quét dọn, chăm sóc.

kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy

Công cụ xác định kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy.

Kích thước bàn thờ cần chuẩn, người ta thường dùng thước Lỗ Ban để xác định kích thước.

Thước Lỗ Ban hiện nay trên thị trường có 3 loại, với các ứng dụng khác nhau trong thực tế:

+ Thước Lỗ Ban 52,2cm: dùng cho dương trạch, dùng để đo đường thủy.

+ Thước Lỗ Ban 42,9: dùng cho Dương trạch, đo về rắn.

+ Thước Lỗ Ban 39cm: dùng cho Âm trạch, đồ thờ.

Như vậy, sử dụng thước Lỗ Ban 39cm để xác định kích thước bàn thờ, là công cụ tra cứu kích thước chuẩn nhất hiện nay, đảm bảo cho việc thờ cúng gia tiên chu đáo và tốt đẹp.

thuốc-ban-tho-pha-chế-theo-y-lo-ban

Xem Thêm : Sofa giường thông minh – giải pháp tối ưu diện tích cho nhà nhỏ

Dùng thước Lỗ Ban để xác định kích thước bàn thờ.

Cách sử dụng Lỗ Ban 39cm. người cai trị

Chiều dài chính xác của cây thước này là 390mm, được chia thành 10 cung lớn theo thứ tự từ trái qua phải: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hùng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm.

Phương châm sử dụng thước Lỗ Ban là “XONG, SỬ DỤNG”. Kích thước đã chọn phải nằm trong vòng cung màu đỏ, mới được sử dụng. Do đó, sử dụng thước Lỗ Ban để xác định kích thước bàn thờ là một điều cần thiết.

SÁCH LỚN NỮ Nơ NHỎ Ý NGHĨA
GOD DING (TỐT) PHÚC TINH: ngôi sao hạnh phúc Đo được Đinh thì gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài đến, con cái thi cử đỗ đạt, phúc lộc đầy nhà.
PASSED: đã vượt qua kỳ thi
TÀI CHÍNH: tiền đến
ĐĂNG KÝ: vượt qua kỳ thi
CUNG ỨNG XẤU (BAD) QUAN TRỌNG: mang tai họa vì lời nói Nếu là điềm Họa hại, gia chủ dễ gặp tai ương, đau ốm liên miên, con cháu đứt gánh.
BỆNH: mắc bệnh
TUYỆT ĐỐI: cắt bỏ con cháu
Tai Chi: tai họa ập đến
TỐT TỐT) GOD: phúc đức của trời Nếu được Vượng tính, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, vượng khí, phúc khí dồi dào, tiền bạc tự đến, có nhiều chuyện vui vẻ.
BẠN BÈ: tin tốt
TIỀN BẢO: tiền đến
NHIỀU PHÚC: phúc lộc dồi dào
SURROUND (BAD) LOSS: mất mát tài sản Nếu đo lường được dấu hiệu Thất Sát, gia chủ sẽ gặp nhiều đau khổ, cay đắng, hao tài tốn của, kiện tụng, tranh chấp, không con cháu nối dõi.
TỔNG QUAN: tranh chấp, kiện tụng
KILLER: bị cướp
NGƯỜI PHỎNG VẤN: không có hậu duệ
SIGNIFICANT (TỐT) ĐẠI CÁT: nhiều điều tốt lành Nếu đo được dấu hiệu Nghĩa thì gia chủ có đại cát, phúc khí, tiền bạc rủng rỉnh, nhiều thuận lợi, được Trời ưu ái.
TÀI CHÍNH: gia tăng tài lộc
LỢI ÍCH: nhận được nhiều lợi ích
THIÊN KHÚC: vàng bạc châu báu, tiền nhiều vô kể.
BẢO ĐẢM (TỐT) PHÚ QUÝ: giàu có, nổi tiếng Nếu Quan đo thì chủ giàu sang, tiền bạc đến bất ngờ, thi cử thuận lợi.
TIEN BẢO: là của bạn
TÀI CHÍNH: sự giàu có tăng lên
THUẬN KHOA: trúng tuyển
SURPRISE (XẤU) LÝ HƯƠNG: xa quê hương Nếu đo Tử cung, gia chủ có khả năng gặp phải cảnh biệt ly, ly tán, ly tán, hao tài, tốn của.
SỰ KHÁC BIỆT: chia ly, chết chóc
BẮT ĐẦU: con trai có nhiều thiệt thòi
THẤT ​​BẠI: mất tiền của bạn
GÒ VẤP (TỐT) ĐĂNG KÝ: vượt qua kỳ thi Nếu đo được dấu Hung thì gia chủ phát đạt, làm ăn phát đạt, sinh thêm con trai, thi cử đỗ đạt, con cháu ngoan ngoãn.
RIÊNG: con ngoan, tài đức vẹn toàn.
THÊM DID: thêm con trai
HÙNG VƯƠNG: làm ăn giàu có, phát đạt
NGOÀI TRỜI (XẤU) HỎI: Cô đơn Nếu Thất sát, gia chủ sẽ bị thua thiệt, cô đơn, có thể vướng vào pháp luật, làm ăn thất bại.
LAO ĐỘNG: chăm chỉ, chịu khó
KHÁCH HÀNG: bị tranh chấp và kiện tụng
PHÂN PHỐI: mất tiền của bạn
CUNG CẤP (TỐT) HẠNH PHÚC: gặp nhiều hạnh phúc, may mắn Nếu đo được dấu hiệu Tài vượng thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, nhận được nhiều phúc khí, tiền bạc dồi dào, phúc đức cao.
KẾT LUẬN: 6 hướng đều tốt, gia đạo hòa hợp.
TIẾN BẢO: đạt được của cải, tăng của cải
ĐẶC ĐIỂM: các đức tính hoàn hảo

Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và kiểu dáng phổ biến trên thị trường, có thể chia kích thước bàn thờ thành 2 loại với các thông số chiều rộng, chiều sâu, chiều cao đẹp như sau:

Kích thước bàn thờ

thứ tự

Kích thước bàn thờ đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều sâu, chiều cao.

Kích thước bàn thờ, hay tủ thờ, bàn thờ có chân chạm đất. Bất kể hình dạng, chất liệu, hãy sử dụng các kích thước sau:

 • Chiều dài (ngang): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,…
 • Chiều rộng (chiều sâu): 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm, …
 • Chiều cao: 117cm, 127cm,…

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo có diện tích thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích, kích thước bàn thờ Sử dụng cơ bản:

 • Chiều sâu 48cm x 81cm
 • Chiều sâu 48cm x 88cm
 • Chiều sâu 49,5cm x 95cm
 • Chiều sâu 56cm x 95cm
 • Chiều sâu 61cm x 107cm

thứ tự

Kích thước bàn thờ treo tường tiết kiệm diện tích và chuẩn Lỗ Ban sẽ gặp nhiều may mắn

Tôi nghĩ việc thờ cúng là một việc quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của nhiều gia đình. Đừng bỏ qua những thông số vàng khi thiết kế bàn thờ, với những thông số kích thước chuẩn phong thủy.

Hãy liên hệ với các kiến ​​trúc sư của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, phù hợp với mong muốn của từng gia đình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây