Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNGHướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Việc xem phong thủy rất quan trọng khi quyết định xây hay mua nhà. Vì thế tự mình xem phong thủy nhà ở bạn có thể? Cùng xem những bức ảnh phong thủy có mang lại may mắn trong cuộc sống, thịnh vượng về con đường tài lộc hay không? Mời bạn đọc cùng WEDO tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Có thể tự mình xem phong thủy ngôi nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể coi phong thủy nhà ở vì phong thủy là một phạm trù khoa học, không phải mê tín. Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố ghép lại với nhau. Đó là các yếu tố về địa hình, hướng, tuổi, dòng nước, bố cục không gian. Phong thủy liên quan nhiều đến phúc – họa, hung – cát, thọ – trạch….

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Có thể tự mình xem phong thủy ngôi nhà không?

Hiểu một cách đầy đủ, phong thủy là kết quả của những kiến ​​thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của tự nhiên. Môi trường, cách bố trí đồ đạc, kế hoạch không gian sống và các phương pháp thay đổi những tác động đó đến cuộc sống của con người.

Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Thử nghiệm “ám sát”

Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất
Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Để kiểm tra bạn nên đứng trước cửa nhà, sau đó nhìn ra bên ngoài xem có công trình kiến ​​trúc lớn hay chướng ngại vật nào đối diện với ngôi nhà của bạn không? Theo phong thủy “sát tinh” gồm có: vệ tinh, dây nhà hàng xóm, dây điện trên tường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc đường đi đúng hướng cửa chính của ngôi nhà.

Khi nào thiết kế nhà, ngoài cửa chính bạn cũng nên kiểm tra cửa sau, cửa sổ tương tự. Nếu nhà bạn phạm tội “ám sát giết người” thì cách giải quyết cũng rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt trước nhà một chiếc gương bát quái hướng ra bên ngoài.

Hướng dẫn tự giám sát phong thủy ngôi nhà kiểm tra vị trí Trang Chủ

Để kiểm tra xem vị trí ngôi nhà có hợp phong thủy hay không? Chủ nhà chỉ cần đứng trước cửa nhà bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường được sử dụng là la bàn kim và la bàn. Tuy nhiên, dù sử dụng loại la bàn nào thì bạn cũng phải chú ý sao cho hướng của kim chính Bắc trùng với điểm chính Bắc.

Hướng dẫn tự theo dõi phong thủy ngôi nhà kiểm tra vị trí nhà
Hướng dẫn tự theo dõi phong thủy ngôi nhà kiểm tra vị trí nhà

Nếu không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ chỉ đường để tìm hướng nhà sau đó so sánh vị trí của ngôi nhà với hướng tốt nhất theo phong thủy. Theo phong thủy, đặt nhà trên cao, hướng ra nước, lưng tựa sơn thì càng tốt. Trong khu dân cư, tránh đặt cạnh đình, miếu, ngõ xóm, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba nơi có đường đâm thẳng vào nhà. Không đặt nhà trên nền của đình, chùa, giếng cổ.

Kiểm tra lối vào nhà theo phong thủy

Cửa trước và lối vào nhà được coi là nơi mang những điều mới mẻ và may mắn vào nhà. Không gian này sẽ ăn nhập với tổng thể ngôi nhà, tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian. Vì vậy, nơi ở không nên lộn xộn, nhưng phải sạch sẽ và sáng sủa.

Kiểm tra lối vào nhà theo phong thủy
Kiểm tra lối vào nhà theo phong thủy

Xem Thêm : Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu có xây được hay không? –

Gia chủ nên sử dụng cửa trước để vào nhà thay vì đi qua gara hoặc cửa phụ. Theo các chuyên gia, gia chủ nên sử dụng cửa trước và mở ít nhất một lần mỗi ngày để giúp luân chuyển nguồn năng lượng mới, mang đến vận hội mới cho gia đình.

Kiểm tra lối vào nhà có thể giúp bạn đảm bảo không có vật nào cản trở luồng không khí. Ngoài ra, luồng gió từ bên ngoài cần được tập trung vào nhà càng nhanh càng tốt. Cửa trước sáng sủa, rộng rãi nên cần loại bỏ mọi vật cản.

Tự mình xem phong thủy ngôi nhà, từ đó phác thảo sơ đồ ngôi nhà của bạn

Bạn chỉ cần đặt biểu đồ bát quái lên trên và đặt hướng la bàn một cách chính xác. Phân chia màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở phía Bắc, màu đỏ tượng trưng cho danh vọng ở phía Nam sau đó phác thảo ngôi nhà của bạn theo hướng mong muốn.

Tự mình xem phong thủy ngôi nhà, từ đó phác thảo sơ đồ ngôi nhà của bạn
Tự mình xem phong thủy ngôi nhà, từ đó phác thảo sơ đồ ngôi nhà của bạn

Để phác thảo một ngôi nhà cấp 4, Nhà 2 tầngnhà 3 tầng đúng phong thủy bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế như WEDO Chúng tôi cam kết chất lượng bản vẽ cũng như thi công phù hợp với phong thủy và yêu cầu của gia chủ.

Xem lại bản đồ bát quái về “đời người, tám ước vọng lớn và cầu”

Tám phương vị trong bát quái tượng trưng cho “tám ước vọng lớn của cuộc đời”: Gia đình, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và học thức. Trong số tám khía cạnh này, hãy chọn một khía cạnh bạn muốn cải thiện.

Xem lại bản đồ bát quái "Cuộc sống của con người bát của khát vọng lớn"
Xem lại bản đồ bát quái về “đời người, tám ước vọng lớn và cầu”

Ví dụ, nếu bạn muốn gia tăng tài lộc, thì phương vị tương sinh là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, thấy ngũ hành tương sinh với hướng Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó đặt các vật dụng liên quan đến hành mộc ở hướng Đông Nam (như lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng hướng này, vì Thủy sinh Mộc.

Theo bản đồ bát quái, bạn có thể tìm ra ý nghĩa tượng trưng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này, cần phải nhớ rằng, không nên tăng cường năng lượng ra quá nhiều hướng cùng một lúc, nếu không sẽ có rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc cơ hội mà bạn không có cách nào đối phó.

Tự mình xem phong thủy ngôi nhà và kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Tự mình xem phong thủy ngôi nhà và kiểm tra hình dáng ngôi nhà
Tự mình xem phong thủy ngôi nhà và kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì bạn cần kiểm tra xem ngôi nhà của bạn bị khuyết góc nào. Góc khuyết đó có đại diện cho một hướng nào đó trong bát quái không ?. Ví dụ nhà bạn hình chữ L thì có thể xảy ra hiện tượng trên. Nếu điều này xảy ra và bạn cảm thấy rằng vòng bi này rất quan trọng đối với bạn, bạn nên sử dụng một chiếc gương để tạo lại nó.

Xem bếp theo phong thủy

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng trong khu vực chuẩn bị thức ăn và xem lưng bạn có hướng ra cửa hay không. Nếu vậy, gia đình nên sửa sang lại nhà bếp, để người nấu nướng chế biến thức ăn mà vẫn có thể nhìn thấy cửa.

Xem bếp theo phong thủy
Xem bếp theo phong thủy

Xem Thêm : Cách tính bậc cầu thang xây nhà chuẩn nhất hiện nay

Cũng cần đảm bảo rằng yếu tố nước trong nhà bếp không xung đột với yếu tố lửa. Điều này có nghĩa là bếp nấu không nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu đặt bếp bên cạnh vòi nước, hãy thay đổi vị trí của các đồ vật đại diện cho hành thủy (bồn rửa, tủ lạnh) hoặc hành hỏa (bếp). Cuối cùng, hãy kiểm tra xem hướng nấu nướng có phải là hướng tốt nhất của bạn theo quy luật “tọa hung” hay không.

Kiểm tra các yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Yếu tố đầu tiên khi kiểm tra phòng ngủ là xem phía trên giường có treo vật dụng gì không. Những thứ khiến bạn cảm thấy áp lực như những bức tranh nặng nề hay tủ quần áo lớn. Khi ngồi trên giường, hãy chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy mình trong bất kỳ tấm gương nào.

Kiểm tra các yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ
Kiểm tra các yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Nếu có, hãy che gương lại hoặc đặt xa phòng ngủ. Bởi việc đặt gương trong phòng ngủ thường xuyên ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và giấc ngủ của con người. Phong thủy phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn cả vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống gia đình tốt đẹp, vợ chồng tốt đẹp, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Để xem phong thủy ngôi nhà, bạn phải kiểm tra vị trí của nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.

Đây là hai khu vực quan trọng trong ngôi nhà nhưng thường bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực dẫn nước từ trong nhà của bạn chảy ra ngoài. Vì vậy, cần xác định xem nó có đặt ở vị trí quan trọng trên bát quái hay không vì không gian này sẽ mang vượng khí tốt ra khỏi nhà.

Kiểm tra vị trí của phòng tắm hoặc nhà vệ sinh
Kiểm tra vị trí của phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

Ví dụ, nếu nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu nhà vệ sinh ở nửa Tây tứ trạch sẽ ảnh hưởng đến vận khí của trẻ.

Nếu khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh nằm ở vị trí quan trọng, giải pháp là đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa phòng, dùng cách này có thể “khiến căn phòng biến mất”.

Điều chỉnh vị trí làm việc Phong thủy trong nhà

  Điều chỉnh vị trí làm việc
Điều chỉnh vị trí nơi làm việc phù hợp với phong thủy

Nếu nhà có văn phòng thì đặt bàn ghế đối diện với hướng Sinh khí. Ngoài ra, ở nơi làm việc, lưng của bạn không nên quay ra cửa. So với việc đối mặt với Sinh khí, việc nhìn thấy cửa văn phòng quan trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn vị trí đặt sao cho hợp phong thủy.

Đây là cách tự mình xem phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng như WEDO để được tư vấn. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy với đầy đủ công năng, đảm bảo chất lượng….

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây