Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Google search engine
HomeTHI CÔNGHướng dẫn làm lễ nhập trạch chuẩn phong thủy

Hướng dẫn làm lễ nhập trạch chuẩn phong thủy

Tôi chắc rằng mọi người đã nghe nói về nó lễ khai giảng, nhưng ít người biết lễ nhập trạch là gì, chuẩn bị các vật phẩm nghi lễ như thế nào? Làm thế nào để làm lễ nhập trạch đúng? Nếu bạn chưa nắm rõ về những nghi lễ, nghi lễ này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phạm vi bài viết này nhé.

Lễ nhập trạch có ý nghĩa gì?

Lễ nhập trạch là gì?

Nhập Trạch là từ Hán Việt, nhập có nghĩa là vào, Trạch có nghĩa là nhà. Nhập cư có thể hiểu đơn giản là chuyển đến nhà mới. Lễ nhập trạch được ví như việc khai báo, đăng ký hộ khẩu với các vị thần linh, thần đất đang cai quản vùng đất đó.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn làm lễ nhập trạch chuẩn phong thủy

le-nhap-trach-4
Lễ nhập học, một nghi lễ quan trọng trong đời

Lễ nhập trạch là nghi lễ truyền thống được lưu truyền từ đời này sang đời khác, không phân biệt xây nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự, chung cư; Tất cả đều phải thực hiện một nghi lễ trước khi chuyển đến nhà mới.

Lễ nhập trạch có ý nghĩa gì?

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm, có thần thì thờ, có kiêng có lành, mỗi mảnh đất đều có người cai quản. Động thổ làm nhà, dọn nhà mới hay dọn ra ở đều phải làm lễ báo cáo. Bài cáo này được coi là trình bày với thần tài, thần đất, với mong muốn được sự chấp thuận và cuộc sống sau này về nhà mới thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

Mặt khác, các vị thần thổ địa đang cai quản ngôi nhà cũ, khi gia đình chuyển đến nhà mới cũng nên làm lễ xin phép họ về nhà mới, để gia đình được tiếp tục. được các vị thần che chở và bảo vệ.

Làm thế nào để làm lễ nhập trạch?

Để tránh bỏ sót, mất thời gian và chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ, chúng ta cần thực hiện từng bước một, tránh bỏ sót việc làm ảnh hưởng không tốt đến lễ cưới của gia đình.

Chuẩn bị cho buổi lễ nhập học

Chọn giờ tốt, ngày lành, tháng tốt.

le-nhap-trach-1
Lễ nhập kim quan được tiến hành vào ngày giờ đẹp

Chọn ngày đẹp được coi là bước khởi đầu trong mọi việc trọng đại của gia đình hay của đời người. Việc chọn giờ Hoàng đạo, ngày lành, tháng tốt để làm lễ xông nhà sẽ giúp gia chủ có một khởi đầu thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong quá trình sinh sống, sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Giờ hoàng đạo, ngày đẹp sẽ được chọn dựa vào tuổi của người làm nhà. Vì vậy, khi làm nhà, làm lễ cần căn cứ vào tuổi của gia chủ mà động thổ.

Mua gì cho lễ nhập trạch

Lễ vật cho lễ nhập trạch gồm có hoa, quả ngọt và một mâm cơm mặn. Lễ vật có thể mua lớn hay nhỏ tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, nhưng lòng thành vẫn là trên hết, vì vậy mọi lễ vật phải được chuẩn bị từ tấm lòng và thể hiện sự thành tâm của gia chủ. .

Đèn xông hương, hương hoa gồm: hoa tươi (hoa cúc, hoa hồng, hoa ly); cặp nến hoặc cốc nến, hương, tiền vàng, trầu cau, gạo, muối, nước

Mâm ngũ quả: Ưu tiên chọn những loại quả ngọt, nên chọn 5 loại có mùi thơm như xoài, cam, táo, đu đủ, lê, nho, …

le-nhap-trach-3
Mâm cơm quan trọng trong lễ nhập trạch được sắp xếp theo ý muốn của gia chủ.

Mâm cơm mặn: món mặn gồm có các món xào, canh, xôi, gà luộc, hoặc các món mặn tùy thích. Ngoài ra, trong lễ nhập trạch, bạn nên chuẩn bị bộ ba con sên là một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng luộc tượng trưng cho trời, đất, nước. Các món mặn được chế biến theo quan niệm của từng vùng miền cũng như sở thích của từng gia đình, không có quy định cụ thể cho bao nhiêu món và những món nào có trong mâm cơm mặn.

Những thứ cần chuẩn bị khác trong lễ cúng:

+ Bếp than được đặt giữa cửa chính vào nhà. Mục đích để gia chủ và những người khác bước qua bếp than khi vào nhà, giải trừ mọi điều xui xẻo.

+ Bếp nấu: bếp nên là bếp ga, phải có ánh sáng, không nên dùng bếp điện vì theo quan niệm dân gian, bếp điện có tinh nhưng không có tướng, tức là có nhiệt mà không có lửa nên không. tốt.

+ Nên chuẩn bị thêm gạo muối để ném xung quanh nhà khi làm lễ cúng xong. Dịch vụ giới thiệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm nghi lễ và chọn được ngày giờ đẹp, bạn có thể nhờ người làm lễ cúng hoặc tự mình làm lễ cúng theo bài văn khấn dưới đây.

Lời thề vào nhà

Lời thề thiêng liêng

Văn khấn thần linh có ý nghĩa quan trọng khi làm lễ cúng thần linh, vì thần linh là người trực tiếp cai quản vùng đất nên muốn về nhà phải xin phép thổ thần, thổ thần mới được. Trang Chủ.

le-nhap-trach-5
Lời thề trong hôn nhân có lời thề của thần linh và lời thề của gia tiên.

Xem Thêm : Hãy đặt đá quý phong thủy ở vị trí này để chiêu tài kích lộc

Nội dung của lời cầu nguyện lễ khai giảng như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc đi đọc lại 3 lần)

Con lạy chín phương trời và chư phật mười phương. Kudos tới Nữ hoàng của Trái đất và tất cả các vị thần và nữ thần.

Con lạy Thần Đất làng Gia Táo Quân, các vị thần cai quản vùng đất này.

Tên tôi là ……………………. Sinh năm (số) ….. tức năm (âm lịch) …… .. (ví dụ: 1990 – Canh Ngọ)

Hôm nay ngày tốt lành, ngày…. Tháng … năm (tức ngày .. tháng .. năm ….. âm lịch), con chuẩn bị lễ vật, hoa, trầu cau, đặt trước toà, thành kính dâng lên thần linh:

Các vị thần linh thiêng;

Thông minh và chính trực;

Nắm ngôi tam thai;

Được quyền sáng tạo;

Nhân đức hiếu sinh;

Chúc phúc cho dân lành;

Bảo vệ linh hồn;

Nâng đỡ người công bình.

Gia đình chúng tôi mới xây (mua / thuê) căn nhà này tại địa chỉ ……. Bây giờ công trình đã hoàn thành, mọi việc đã hoàn thành, chọn ngày lành tháng tốt, nên lạy thần linh tề tựu về hưởng lễ vật, cho vào nhà mới rồi lập bát hương cúng thần linh. .

Cũng xin các vị thần linh cho chúng tôi được đưa linh hồn tổ tiên về nhà mới tại …… .chúng tôi.

Cầu mong thần linh chứng giám, gia quyến, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an khang, sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình an.

Các tín đồ cũng thành tâm cung thỉnh những hương khói mờ mịt, những vong hồn không nơi nương tựa quanh đây về hưởng lễ. Mong được phù hộ để ăn nên làm ra, cuộc sống bình an, gia đạo hòa thuận, tránh được những điều xui xẻo.

Xem Thêm : 15 ý tưởng thiết kế phòng khách chung cư nhỏ, “siêu” đẹp, “siêu” hiện đại

Chúng con tuy lễ phép nhưng thành tâm kính cẩn cúi đầu kính lạy chư thiên chứng giám!

Hãy coi chừng!

Nam Mô A Di Đà Phật (đọc đi đọc lại 3 lần)

Lời thề của tổ tiên

Sau khi khấn thần linh, bước tiếp theo là đọc lễ nhập trạch xin phép ông bà, tổ tiên về nhà mới để con cháu tiếp tục cúng bái.

Nam Mô A Di Đà Phật (đọc đi đọc lại 3 lần)

Con xin thành kính tri ân tổ tiên Liêng, họ …… (họ của tổ tiên) sống ở thượng đình.

Kudos to cửu huyền thất tổ, cửu huyền thất tổ, cửu huyền thất tổ.

Tôi tên là …… Hôm nay là ngày lành tháng… .tháng …… .. (tức ngày… .tháng… .năm… âm lịch)

Chúng tôi vừa chuyển đến một ngôi nhà mở tại ………….

Nhờ công ơn của ông bà tổ tiên, gia đình đã xây dựng được nơi ở mới. Hôm nay đã chuẩn bị lễ vật, hoa quả, hương đèn, trầu cau và thành tâm thắp hương dâng lên bàn thờ. Thành kính cầu xin tổ tiên, các vong linh trong và ngoài chứng giám thành tâm, tề tựu về đây hưởng lộc, phù hộ cho con cháu được ra vào bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi người bình an, tốt đẹp. Sức khỏe.

Chúng tôi cũng xin đưa tiễn tổ tiên về địa chỉ mới… .để tiếp tục thờ cúng, thắp hương hàng ngày, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu.

Xin thành kính bày tỏ lòng thành kính, lạy tổ tiên chứng giám, lòng thành kính tri ân.

Hãy coi chừng!

Nam Mô A Di Đà Phật (đọc đi đọc lại 3 lần)

Các bước cho buổi lễ nhập học

Trước khi làm lễ cúng chính thức vào giờ đẹp nên mở hết cửa sổ, bật hết đèn điện trong nhà. Khi đến giờ hoàng đạo, gia chủ:

le-nhap-trach-2
Khi làm lễ nhập ngũ cần thực hiện đầy đủ các bước.
 • Chủ nhân là người lớn tuổi xây nhà bước qua bếp than hồng giữa cửa chính, trên tay cầm bát hương. Những người còn lại trong gia đình cũng theo sau với chổi, muối, nước, đồ trang sức, bếp. Đừng ra về tay trắng vì điều đó đồng nghĩa với việc không có của cải. Nghi thức nhập cảnh cuối cùng.
 • Đặt bát hương và mâm cơm mặn trên bàn thờ gia tiên.
 • Gia chủ và mọi người làm lễ lạy ba lạy, sau đó đọc bài văn khấn gồm hai phần: văn khấn gia tiên và văn khấn thần linh.
 • Trong khi chờ hết hương, chủ nhà sẽ tự tay đun nước pha trà, hành động này mang ý nghĩa khai khẩn bếp mới. Nước sẽ sôi trong vòng 5 đến 10 phút sau khi sôi, càng để lâu càng tốt. Sau đó dùng nước này để cúng gia tiên và thần linh, cũng có thể mời các thành viên trong gia đình uống.
 • Tiến hành hóa vàng khi hương cháy hết, khi cháy hết thì đổ rượu lên tro.
 • Giữ lại 3 hũ muối, gạo, nước để sau này đặt lên bàn thờ ông táo, tượng trưng cho sự no đủ.

Vậy nó là lễ khai giảng Đã hoàn thiện, tiến hành sắp xếp đồ đạc để chuyển nhà theo ý muốn của gia chủ.

Một số lưu ý khi thực hiện khảo sát bạn nên tìm hiểu kỹ

 • Nếu chưa kịp chuẩn bị chuyển nhà, nhập trạch lấy ngày thì thực hiện các bước tương tự như trên, chuyển bàn thờ gia tiên, thần tài trước, đồ đạc dọn về. Nên để 1 đêm vào ngày cúng để tạo sinh khí cho ngôi nhà.
 • Nếu vào nhà chung cư thì tiến hành như bình thường, khi khấn phải đọc tên phòng và số nhà chung cư mà bạn đang ở. Không đốt bếp than trước cửa chính để đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy của Ban quản lý tòa nhà. Việc mạ vàng nên đi xuống sân công trình, để đảm bảo không gian và an toàn chung.
 • Sau lễ nhập trạch về nhà mới cần làm lễ báo cáo gia tiên rồi mới nhận đồ cúng. Các thành viên trong gia đình từ lớn đến nhỏ đều cần đứng trước bàn thờ để khấn vái, tạ ơn để cầu bình an cho gia đình.
 • Người thuê có thể có hoặc không tổ chức hôn lễ. Điều này là do niềm tin tâm linh của mỗi người. Nếu tin tưởng, bạn có thể sắm một lễ nhỏ, tùy ý để thông báo, cầu mong nhận được nhiều may mắn khi ở trong căn nhà mới thuê.
 • Việc dọn về nhà mới sau khi nhập trạch chỉ nên thực hiện vào buổi sáng và trưa, không nên chuyển vào buổi tối dễ dẫn đến việc đi lang thang bên ngoài rồi mới về nhà mới.

Lễ giới thiệu là một nghi lễ quan trọng như lễ động thổ, lễ cáo nhà mới. Chuẩn bị bước vào cuộc sống mới. Lễ nhập trạch cần được chuẩn bị chu đáo, thành tâm, có hạn để được mỹ mãn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức tâm linh và chuẩn bị tốt hơn cho không gian sống của gia đình mình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: THI CÔNG

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây