Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Google search engine
HomeNỘI THẤTHướng Dẫn Đọc Bản Vẽ Thiết Kế Nội Thất Đầy Đủ Và...

Hướng Dẫn Đọc Bản Vẽ Thiết Kế Nội Thất Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2022

Khi nhận được bản vẽ thiết kế sơ bộ từ các kiến ​​trúc sư, gia chủ cần đọc và tìm hiểu kỹ thì mới có thể đóng góp ý kiến ​​và đi đến thống nhất để sở hữu một bản vẽ hoàn chỉnh. Vì vậy bài viết dưới đây EROS sẽ Hướng dẫn đọc bản vẽ thiết kế nội thất nhà phố, chung cư hoặc biệt thự. Cùng với đó là những ký hiệu có trong bản vẽ đó cũng như những thông tin liên quan đến nó giúp bạn hiểu được bản vẽ một cách dễ dàng nhất. Giữ nguyên!

Cơ bản về hướng dẫn đọc bản vẽ thiết kế nội thất

Đầu tiên

Ngôn ngữ kỹ thuật của bản vẽ được sử dụng trên toàn thế giới và theo những nguyên tắc nhất định. Bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ, chỉ cần nhìn vào bản vẽ kiến ​​trúc, các kiến ​​trúc sư có thể làm việc cùng nhau. Như vậy, việc đọc bản vẽ sẽ là cầu nối giữa kiến ​​trúc sư và gia chủ để ý tưởng được thăng hoa.

Trong giai đoạn thiết kế sơ bộ, kiến ​​trúc sư sẽ làm việc và trình bày các phần sau của bản vẽ với gia chủ để đi đến thống nhất ý tưởng xây dựng ngôi nhà. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc bản vẽ thiết kế nội thất để bạn có thể hiểu rõ về những bản vẽ thiết kế kiến ​​trúc và nội thất này.

Trước khi đọc bản vẽ thiết kế nội thất, khách hàng cần hiểu rõ khái niệm về bản vẽ thiết kế nội thất. Bản vẽ thiết kế nội thất là bản vẽ mô tả cách bố trí của nội thất. Đây là hình thức thể hiện chính trong kiến ​​trúc mà một ngôi nhà có thể được xây dựng.

Khi đọc bản vẽ thiết kế nội thất, mọi người nên chú ý đến các dạng hình biểu diễn là sơ đồ mặt bằng, mặt cắt hay cao độ của ngôi nhà đó. Bên cạnh đó, để tăng tính trực quan và thẩm mỹ cho thiết kế. Chúng tôi cũng có những bản vẽ phối cảnh nhà giúp gia chủ dễ dàng hình dung về tổ ấm tương lai của gia đình mình.

Để thuận tiện trong việc đọc bản vẽ thiết kế nhà, hồ sơ thiết kế của công ty EROS được sắp xếp theo thứ tự như sau:

– Bản vẽ kiến ​​trúc (thường ký hiệu là KT): thể hiện hình dạng bên ngoài, bố cục các tầng, các phòng trong từng không gian của ngôi nhà. Đôi khi bản vẽ kiến ​​trúc còn thể hiện cách bố trí nội thất bên trong ngôi nhà.

– Bản vẽ kết cấu (thường ký hiệu là KC): thể hiện kết quả tính toán khả năng chịu lực của các bộ phận chính của ngôi nhà như móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, v.v.

– Bản vẽ thể hiện hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc trong nhà.

Hướng dẫn đọc bản vẽ thiết kế nội thất chính xác nhất

2

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng

Mặt tiền là một hình chiếu trực giao thể hiện hình thức bên ngoài của tòa nhà. Nó thể hiện bố cục chung của ngôi nhà ở góc vuông mỗi bên với bố cục chung bao gồm: cửa đi, cửa sổ, ban công, các đường nét tinh tế và sự cân đối giữa các kích thước và kích thước chung. của chính ngôi nhà. Tùy theo công trình thiết kế nội thất nhỏ, đơn giản hay phức tạp mà kiến ​​trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ mặt tiền nhiều hay ít để gia chủ dễ dàng nhìn thấy.

Hướng dẫn đọc bản vẽ thiết kế nội thất: bản vẽ mặt bằng tầng

Sau khi hình dung phần trên của ngôi nhà (thường cao hơn 1m so với mặt bằng tầng này), mặt bằng là hình chiếu của các tầng còn lại của ngôi nhà trên mặt bằng. Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà được sử dụng để bố trí các vật dụng và các vách ngăn giữa các phòng và lối đi được bố trí trong khuôn viên của tầng 1 ngôi nhà.

Bản vẽ cắt ngang

Đây là loại công trình có được khi dựng các mặt phẳng thông thường cắt từ trên xuống dưới qua nhà (thẳng đứng vuông góc với mặt đất). Mặt cắt thể hiện không gian bên trong nhà, chiều cao nhà, số tầng, chiều cao các tầng, các lỗ cửa, …. chi tiết kiến ​​trúc bên trong các phòng.

Vẽ phối cảnh

Đây là bản vẽ chiếu 3D của công trình, giúp gia chủ có thể nhìn thấy hình ảnh thực của công trình một cách bình thường, không sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật. Bản vẽ phối cảnh giúp gia chủ hình dung công trình theo hướng trực quan sinh động với chất liệu và màu sắc chân thực.

Các thành phần trong bản vẽ thiết kế nội thất

3

Có 3 bản vẽ thành phần của một bản vẽ hoàn chỉnh:

Bản vẽ bố trí mặt bằng

Sơ đồ mặt bằng cho chúng ta biết kích thước và cách bố trí của các phòng bên trong, vị trí, kích thước và độ dày của các bức tường. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được khắc họa trên các đồ dùng, vật dụng trong nhà, tủ, bàn ghế, bàn ghế… Như chúng ta thấy, đó là bản vẽ quan trọng nhất để người thi công hiểu được bức tranh. Hình ảnh lớn về không gian cần thiết cho thiết kế.

Bản vẽ thiết kế nội thất phối cảnh 3d

Là loại hình vẽ thể hiện không gian một cách đa chiều, rõ nét và chân thực. Với nghệ thuật 3D được ứng dụng trong thiết kế sẽ giúp bạn quan sát được bố cục chân thực nhất ngay cả khi tác phẩm chưa hoàn thành.

Từ bản vẽ bạn có thể dễ dàng quan sát một công trình xây dựng trong tương lai. Đồng thời bạn sẽ nhận được bản mô tả chi tiết nhất về nội dung thiết kế của tòa nhà này. Qua bản vẽ này, sự đa chiều giúp bạn có cái nhìn tổng thể về công trình và có những điều chỉnh phù hợp.

Bản vẽ bố trí đồ nội thất 2D

Bản vẽ này cung cấp chi tiết sản phẩm chính xác, kích thước và cách bố trí để phù hợp với dự án. Dựa trên bản vẽ thiết kế 2D, các chi tiết vật liệu cũng được tính toán chính xác. Đây là yếu tố có thể giảm thiểu những lãng phí không cần thiết trong quá trình xây dựng.

Bản vẽ nội thất bao gồm: cấu trúc cơ bản của tòa nhà (tường, trần, sàn …), phần điện và thiết bị điện (điều hòa, đường dây điện …), các yếu tố nội thất (giường, v.v.), tủ, tủ sách) .

Các mẫu vẽ phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có 5 kiểu dáng phổ biến. Đó là:

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư mẫu

4

Thiết kế căn hộ chung cư thường sẽ ưu tiên cho việc tiết kiệm và tối ưu hóa không gian. Vì vậy, đồ đạc trong căn hộ chung cư cần được sắp xếp ngăn nắp và hợp lý.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư được phối cảnh 3D này mang đến góc nhìn trực quan sinh động giúp gia chủ hình dung rõ hơn về cách bài trí không gian sống của mình.

Bản vẽ mẫu thiết kế nội thất phòng khách

5

Đây là bản vẽ thiết kế phòng khách mang đến một góc nhìn đặc biệt từ trên xuống dưới. Điều này sẽ giúp gia chủ hình dung rõ ràng hơn về cách bố trí nội thất trong không gian phòng khách của gia đình mình.

Bản vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ mẫu

6

Mẫu thiết kế phòng ngủ này chứa nhiều thông tin về kích thước của ô cửa và cách sắp xếp các yếu tố bên trong.

Bản vẽ thiết kế nội thất phòng bếp mẫu

Đây là mẫu bản vẽ thiết kế với chế độ xem 3D. Nhờ bản vẽ này mà gia chủ có thể dễ dàng hình dung được việc bố trí các yếu tố trong không gian bếp cũng như kích thước của chúng.

Bản vẽ mẫu thiết kế nội thất nhà phố

7

Nhà phố là một không gian rộng rãi nên nội thất thường được thiết kế để mang đến sự tiện nghi và sang trọng cho ngôi nhà. Mô hình thiết kế 3D này mang đến những góc nhìn trực quan sinh động, giúp gia chủ hình dung ngôi nhà của mình khi hoàn thành sẽ như thế nào.

Ký hiệu trong bản vẽ xây dựng

số 8

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà được hiểu là bản vẽ thiết kế mô tả cả hình dáng bên ngoài và bố cục bên trong giúp tính toán khả năng chịu lực của các bộ phận trong ngôi nhà từ móng, đất đến mặt bằng. mái nhà, tầng trệt, cầu thang… Trên cơ sở này, bạn có thể xây nhà theo ý muốn của mình.

Ký hiệu vật liệu trong bản vẽ xây dựng

Hiểu và nắm bắt bản vẽ thi công khi được đơn vị, công ty kiến ​​trúc giao cho bạn để có thể theo dõi, kiểm định chất lượng của từng yếu tố công trình. Các ký hiệu đơn giản, dễ hiểu có trên tất cả các bản vẽ xây dựng, nhập các ký hiệu này vào là bạn đã nắm được gần 30% bản vẽ.

Ký hiệu nội thất trong sơ đồ mặt bằng

Đầu tiên, muốn đọc nhanh, bạn phải hiểu các ký hiệu và ký tự trong hình vẽ. Một khi bạn ghi nhớ những ký tự này, việc đọc sơ đồ ngôi nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: *

Trên đây là Hướng dẫn đọc bản vẽ thiết kế nội thất nhưng EROS gửi đến độc giả. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, gia chủ có thể đọc và nắm rõ được thiết kế nội thất ngôi nhà của gia đình mình. Để được tư vấn kiến ​​trúc miễn phí và nhiệt tình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: NỘI THẤT

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây