Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIĐăng ký quyền sử dụng bất động sản ngân hàng phát mại...

Đăng ký quyền sử dụng bất động sản ngân hàng phát mại theo nghị quyết 42?

Tư vấn pháp luật trường hợp đăng ký quyền sử dụng đất, bán nhà đất ngân hàng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Nội dung cuộc tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn: Kính gửi: Luật sư! Tôi có một chuyện muốn được Luật sư tư vấn giùm tôi như sau: Tháng 11/2018 tôi có liên hệ mua nhà đất để xử lý nợ khó đòi theo nghị quyết 42 tại Trung tâm bán đấu giá tài sản (là nhà đất tại Việt Nam). Tên Công ty A, đất trống, đất sản xuất kinh doanh) của Ngân hàng TMCP. Tôi đăng ký mua tại Trung tâm đấu giá và ký hợp đồng mua bán với Ngân hàng TMCP có Văn phòng công chứng và Trung tâm bán đấu giá tài sản chứng thực. Sau đó tôi mang hồ sơ trúng thầu đến nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường thì được cấp giấy hẹn trả kết quả, nhưng đến ngày hẹn thì Sở Tài nguyên và Môi trường lại hẹn sang ngày khác thì bị Phòng tài chính tài nguyên môi trường cho tôi hỏi tài sản mua đấu giá của tôi nằm trong dự án xây dựng vựa lúa còn thời hạn (dự án đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu), tôi muốn sang tên đổi chủ. cần chuyển nhượng tòa án và có giấy ủy quyền của người đại diện theo pháp luật của Công ty A. Tôi liên hệ với Ngân hàng TMCP thì họ bảo Ngân hàng tiến hành thu giữ thương mại theo nghị quyết 42 của Chính phủ, đưa tài sản ra bán đấu giá công khai. . là đúng quy định của pháp luật, có sự chứng kiến ​​của chính quyền địa phương và ký thu giữ của Ngân hàng. Việc Công ty A được cấp dự án năm 2013 ngân hàng không biết, năm 2014 Công ty A có nợ xấu quá hạn nên năm 2018 ngân hàng phát hành giao dịch thương mại. Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bạn Đang Xem: Đăng ký quyền sử dụng bất động sản ngân hàng phát mại theo nghị quyết 42?

Đáp lại: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên sau:

Trong trường hợp của bạn, bạn đăng ký mua nhà đất đứng tên công ty A thông qua Trung tâm bán đấu giá tài sản của Ngân hàng TMCP và đã được chứng thực. Hiện tại, bạn muốn đăng ký quyền sử dụng đất với tài sản này nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo bạn cần làm thủ tục chuyển nhượng dự án và có giấy ủy quyền của người đại diện theo pháp luật của Công ty A.

Khoản 26 Điều 2 Nghị định 01/2017 / NĐ-CP quy định:

Xem Thêm : Bị mất giấy chuyển nhượng đất bằng tay có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư không phải là dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở, dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê. Phải tuân thủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật về kinh doanh bất động sản và phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

Đầu tiên.Đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 188 của Luật Đất đai;

2. Chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của dự án bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có) theo quy định sau:

a) Trường hợp nhà đầu tư chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư thì phải thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với toàn bộ diện tích đất của dự án;

b) Trường hợp nhà đầu tư chuyển nhượng một phần dự án đầu tư thì phải thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với diện tích đất nhận chuyển nhượng.

Xem Thêm : Thuế và lệ phí phải nộp khi thực hiện chuyển quyền sử dụng đất

3. Người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư phải có đủ điều kiện quy định tại Điều 58 của Luật Đất đai, Điều 13 và Điều 14 của Nghị định này và phải sử dụng đất đúng mục đích. . ”

Như vậy, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với công trình xây dựng đáp ứng các quy định trên thì việc bạn mua lại bất động sản tại dự án để bán là hoàn toàn hợp pháp.

Ngoài ra, theo quy định trên thì pháp luật đất đai không hạn chế việc chuyển nhượng đất trong dự án xây dựng và bạn có nhận chuyển nhượng bất động sản trong dự án xây dựng kho lúa do Sở kế hoạch cấp tỉnh và TP. Đầu tư. được yêu cầu làm thủ tục chuyển nhượng toàn bộ dự án.

Trân trọng

Văn phòng Luật sư tư vấn Luật Đất đai – Công ty Luật Minh Gia.

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây