Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAICăn cứ thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Căn cứ thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Xem Thêm : Mua bán nhà bằng vi bằng được pháp luật quy định như thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư, Gia đình tôi có mua một mảnh đất vườn (chưa có sổ) sau đó chuyển đổi mục đích và được cấp sổ đỏ như hình bên dưới. Hiện chính quyền đã thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng theo nghị định 01/2017 sửa đổi chi tiết thi hành một số luật đất đai thì nói mua đất có giấy tờ viết tay trước ngày 1/7/2014 vẫn được cấp sổ đỏ hợp pháp.

Vậy trường hợp của tôi có được áp dụng nghị định đó không? Vậy theo luật sư, việc thu hồi của chính quyền có thể xảy ra không? Và làm thế nào để gia đình có thể giữ được sổ? Mong nhận được sự giúp đỡ và hồi âm sớm của luật sư. Gia đình tôi xin cảm ơn. Trân trọng.

Trả lời chuyên gia tư vấn:

Xin chào anh / chị! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn tới Công ty luật Minh GiaĐối với yêu cầu hỗ trợ của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Luật đất đai 2013 về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt:

Điều 106. Sửa chữa và thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp

2. Nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trong các trường hợp sau đây:

a) Nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất trên Giấy chứng nhận đã cấp;

b) Cấp, đổi Giấy chứng nhận đã cấp;

c) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất thì phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác. gắn liền với đất;

d) Cấp giấy chứng nhận không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích, không đủ điều kiện cấp, không đúng mục đích sử dụng, thời hạn, nguồn gốc sử dụng đất. sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đã chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

3. Việc cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp quy định tại điểm d khoản 2 Điều này. đất quy định tại Điều 105 của Luật này được quyết định sau khi có kết luận của cơ quan thanh tra cùng cấp và văn bản có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp đất đai.

Như vậy, trong trường hợp của bạn cần xác định căn cứ nào để UBND ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu việc thu hồi không thuộc các trường hợp trên thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại để được giải quyết.

Nếu còn thắc mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến để được giải đáp.

Trân trọng

Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây