Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Google search engine
HomeNỘI THẤTCẩm nang những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

Cẩm nang những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

Những thứ này kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Đây là vấn đề mà những người thiếu kinh nghiệm thường mắc phải khi có ý định xây dựng không gian thờ cúng trong ngôi nhà mới của gia đình. Vậy làm thế nào để tránh những điều đó?

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ để tránh những điều xui xẻo.

Việc lập bàn thờ gia tiên, thần linh trong nhà là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Với ý nghĩa thành kính, tưởng nhớ và cầu mong tổ tiên cũng như các vị thần linh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. Tuy nhiên, nếu phạm phải những điều kiêng kỵ sau, bạn sẽ gặp vận đen.

Bạn Đang Xem: Cẩm nang những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

Chọn hướng bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ.

Chọn hướng bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ.
Chọn hướng bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ.

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết này. Theo quan điểm của người phương Đông, tùy theo tuổi của gia chủ mà chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy để rước tài lộc vào nhà. Và tất nhiên, ngược lại, nếu chọn hướng đặt bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ phạm vào điều cấm kỵ, mang lại nhiều xui xẻo (nhiều tai ương) cho gia đình.

Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.

Đối với những ngôi nhà cao tầng và các thành viên trong gia đình sống phía trên bàn thờ tổ tiên là một điều hết sức kiêng kỵ. Bàn thờ tổ tiên đặt dưới đó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nam nữ dễ bị mỏi cổ, đau đầu, u uất.

Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.
Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.

Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng đến nguyên khí của ngôi nhà, không tốt cho việc kinh doanh, buôn bán. Con cái và mọi người sống trong nhà, thường không đoàn kết, hay xảy ra mâu thuẫn.

Không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội.

Bàn thờ tổ tiên không được để gần những nơi ô uế như gần thùng rác, nhà vệ sinh, chuồng lợn, chuồng gà hoặc những nơi có nhiều khí xấu ảnh hưởng đến gia trạch của các thành viên trong gia đình. Nếu đặt bàn thờ đúng hướng có khí ô uế, hung khí xông vào, người trong nhà lâu ngày dễ mắc bệnh nan y, vận khí gia đạo không tốt, làm ăn gặp nhiều xui xẻo. .

Nên đặt bàn thờ ở nơi thông thoáng, có nhiều cây xanh để thanh lọc không khí. Ngoài ra, trong góc nhìn bàn thờ không được để các vật sắc nhọn chiếu vào nhà hoặc vật phản chiếu gương của nhà khác. Điều này ảnh hưởng không tốt đến chân linh đang trú ngụ trong bát hương, khiến người trong nhà dễ bị bệnh về mắt, huyết quang, bàn thờ cần đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội.
Không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội.

Ngoài ra, không nên đóng kín cửa bí gây cảm giác ngột ngạt, không tốt cho việc lưu thông không khí trong gia đình, gây cảm giác ngột ngạt, người trong nhà thường không ở gần nhau. mâu thuẫn bất hòa.

Không đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ

Xem Thêm : Lý do bạn nên chọn bàn trang điểm treo tường cho phòng ngủ

Bàn thờ là nơi thờ những người đã khuất và thần linh. Có thể hiểu một cách khác, đây là nơi để những người ở cõi âm lui tới để minh chứng cho lòng thành và phát tài phát lộc cho gia chủ.

Đó là lý do tại sao tuyệt đối kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Tức là hướng ra cửa sổ hoặc đặt gần cửa sổ để nắng gió chiếu thẳng vào bàn thờ. Bởi theo quan điểm của phong thủy, nó sẽ làm cho dương khí mạnh, người âm sẽ rất khó chứng.

Đặt một vài lọ Lộc bình để hóa giải khi đặt bàn thờ ở nơi nhiều nắng.
Đặt một vài lọ Lộc bình để hóa giải khi đặt bàn thờ ở nơi nhiều nắng.

Nếu vì điều gì không thể xảy ra mà đặt bàn thờ ở nơi có khí hậu quá nóng, dương khí quá mạnh làm ảnh hưởng đến âm của chân linh trong bát hương thì có thể hóa giải bằng cách:

+ Đặt đôi lọ Lộc bình ở hai bên bàn thờ. Lộc bình có tác dụng bình ổn tài khí cho gia đình, hóa giải những luồng năng lượng xấu, giúp tài khí trong nhà được ổn định.

+ Hoặc dùng Bình Phong, Hòn Non Bộ, Hồ Bán Nguyệt phía trước để chắn, hoặc tán khí xấu giúp điều hòa khí, cân bằng âm dương có tác dụng giảm nhiệt dương quá độ, hút gió. Sự thái quá ảnh hưởng không tốt đến tâm linh chân chính khi thờ cúng.

Việc để đồ dưới ban thờ là điều cấm kỵ.

Nhiều gia đình thường tận dụng không gian dưới bàn thờ để đựng đồ, tuy nhiên đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ.. Bạn nên giữ cho phía dưới bàn thờ sạch sẽ, nếu đặt thì chỉ nên đặt một số vật dụng đơn giản liên quan đến thờ cúng như đèn, ly, .. Sức khỏe của gia chủ sa sút.

Không để đồ dưới chân bàn thờ.
Không để đồ dưới chân bàn thờ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Dù không gian sống của bạn có chật hẹp đến đâu thì cũng tuyệt đối không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư và có nhiều thứ không trong sáng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính và linh thiêng của bàn thờ.

Việc đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà là điều cấm kỵ sẽ phạm phải những điều tội ác, điềm xấu.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà dễ gây bất hòa cho người trong nhà, dễ gặp bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay về bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà, gia chủ dễ gặp chuyện phiền phức khó nói.

kiêng kỵ khi đặt bàn thờ.
Việc đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà là điều cấm kỵ sẽ phạm phải những điều tội ác, điềm xấu.

Bàn thờ tuyệt đối kiêng kỵ đặt ở những vị trí có điềm xấu như: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Gian bên phải của bàn thờ khi đứng dâng lễ bao giờ cũng rộng hơn bên trái của bàn thờ. Bàn thờ đại kỵ đặt ở vị trí nhìn ra hai hướng sau: Đông Bắc và Tây Nam vì đây là hai vị trí đối diện với Ngũ quỷ.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ

Xem Thêm : Bí quyết thiết kế phòng ngủ 30m2 đảm bảo bạn chưa biết

+ Ánh sáng trong phòng thờ luôn phải đảm bảo yếu tố ấm cúng, trang nghiêm, gần gũi tránh ánh sáng quá yếu gây cảm giác lạnh lẽo.

+ Với những phòng thờ nhỏ, bạn nên bố trí ánh sáng vừa phải để cân đối, luôn đảm bảo sự trang nghiêm cần có trong không gian linh thiêng.

+ Đối với những không gian thờ cúng có tường màu sáng thì nên chọn những loại đèn có ánh sáng vàng là phù hợp nhất.

+ Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ: Đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ gặp xui xẻo. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi Thiềm Thừ hoặc Long Quy có tác dụng hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Lưu ý trái phải khi bố trí bàn thờ.
Lưu ý hai bên trái phải khi bố trí bàn thờ.

+ Bàn thờ bên trái không được bừa bộn: Nếu bên trái bàn thờ bừa bộn hoặc có thùng rác, đồ vật không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Nếu bạn không tuân thủ kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. thì người bị ảnh hưởng nhiều nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên.

+ Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang: Nếu xà ngang trên trần nhà ngay phía trên bàn thờ sẽ sinh ra sát khí, khiến người nhà đau đầu, suy nhược thần kinh, vận khí nhiều, xui xẻo. địa vị trong gia đình bị hại. Vì vậy, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

Bàn thờ không được bố trí dưới xà ngang.
Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang.

+ Không được tự ý di chuyển, thay đổi vị trí đặt bàn thờ, điều này được coi là không tốt trong phong thủy của phòng thờ. Nếu chuyển nhà cần xin trạm âm dương.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. tổ tiên. Hi vọng với những kiến ​​thức bổ ích này, bạn có thể dễ dàng hơn một chút trong việc sắp xếp và lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong ngôi nhà của mình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: NỘI THẤT

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây