Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNCách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Việc biết cách xác định hướng nhà là điều rất quan trọng, cho dù bạn đã mua nhà, xây nhà hay chưa. Hướng của ngôi nhà Đồng Sĩ TrạchTây Tứ Trạch hợp phong thủy tận dụng được các yếu tố thiên thời địa lợi cho sinh khí và tài lộc của bạn. Nếu bạn chưa có nhà, biết hướng nhà và những gì có thể đạt được sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu hơn.

Gọi là Đông Tứ Trạch vì hướng này gồm 4 hướng cùng nhóm Đông tứ trạch.
Gọi là Đông Tứ Trạch vì hướng này gồm 4 hướng cùng nhóm Đông tứ trạch.

Lưu ý quan trọng khi học cách xác định hướng nhà, hướng phong thủy

+ Hướng xây nhà, mua nhà phải dựa vào hướng của gia chủ.

Bạn Đang Xem: Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Hướng của chung cư là hướng cửa sổ chính.

Phong thủy xác định hướng làm nhà có thể không chính xác 100% vì còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống. Mọi thứ có được đều do sự cố gắng, nỗ lực của bản thân và gia đình; Đừng hướng bản thân vào những điều chưa xảy ra để khiến bản thân hài lòng hoặc lo lắng.

Trong phong thủy, việc chọn hướng theo mệnh rất quan trọng.
Trong phong thủy, việc chọn hướng theo mệnh rất quan trọng.

>> Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế xây nhà gửi yêu cầu khuyên nhủ nơi đây.

+ Nếu gặp phải hướng nhà xấu (nhà xây sẵn, nhà thừa kế) cũng không nên quá lo lắng. Bởi phong thủy vượng khí còn phụ thuộc vào hướng bếp, cửa phụ, …

Với hướng nhà xấu có thể treo thêm chuông gió, sáo trúc hoặc các vật phẩm phong thủy khác để tránh những điều xui xẻo. Ngoài ra, chuông gió, sáo trúc cũng thường được treo ở cửa chính để đón những điềm lành, tránh điềm xấu, báo động và xua đuổi những luồng gió dữ đến gần gia chủ.

+ Cần biết cách xem hướng nhà và cách xem sơ đồ bát quái theo mệnh, tuổi (Đồng Sĩ TrạchTây Tự Trạch,…) để biết chính xác.

Về Đồng Tử Trạch

Đồng Sĩ Trạch là một thuật ngữ trong phong thủy, chỉ phương hướng. Trong phong thủy, Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch gồm 8 Trạch (hay còn gọi là Bát Trạch) nói về vận mệnh của con người. Được sử dụng rộng rãi trong việc xây nhà, cho thuê nhà, văn phòng,… Nếu chọn được hướng nhà hợp với mệnh của mình thì sẽ rất tốt và ngược lại thường có thể gặp nhiều điểm xấu.

Theo quan niệm của phong thủy Bát Trạch sẽ chia mệnh của con người thành 2 loại là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

HĐồng Tử Trạch

Người thuộc Đông tứ mệnh có thể xây hoặc mua nhà ở các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
Người thuộc Đông tứ mệnh có thể xây hoặc mua nhà ở các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Trong Đồng Sĩ Trạch Bao gồm 4 hướng:

+ Hướng Bắc – cung Khảm.
+ Hướng Đông Nam – Quẻ Tốn
+ Hướng Đông – Quẻ Chấn
+ Hướng Nam – Quẻ Ly

Nguyên tắc: người nào có mệnh Đông tứ thì khi sử dụng 4 hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam để chọn phòng, nhà, văn phòng, bàn làm việc… sẽ rất hợp phong thủy, tạo đường tài lộc. Vận khí tốt, thường mang lại may mắn và thuận buồm xuôi gió. Nếu không, nó sẽ tạo ra một dòng khí.

Vì vậy, mỗi người cần biết mệnh của mình để có lựa chọn phù hợp.

Cách tính hướng Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch

Xem Thêm : Xây nhà sửa nhà đón Tết và những điều bạn cần biết

Như đã giới thiệu ở trên, theo Bát quái đồ để xem hướng nhà và Cửu cung trong Kinh Dịch thì mỗi người, mỗi cá nhân khi sinh ra đều có một “mệnh” được chia thành hai mệnh: Đồng Sĩ TrạchTây Tứ Trạch:

Mỗi mệnh sẽ có một năm sinh tương ứng
Mỗi mệnh sẽ có một năm sinh tương ứng

+ Hướng Tứ Trạch Đông gồm các quẻ chấn, tốn, khảm, ly. Mệnh Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng nhà là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

+ Hướng Tây Tứ Trạch gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đới. Mệnh Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng nhà là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong đó tùy theo năm sinh, giới tính để xác định quẻ của mệnh nào ứng với số hóa từ 1 đến 9 phù hợp với mệnh.

Bảng đối chiếu các quẻ theo kết quả tính từ năm sinh.

Bảng đối chiếu của quẻ Càn theo kết quả tính từ năm sinh.
Bảng đối chiếu của quẻ Càn theo kết quả tính từ năm sinh.

Cách tính hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch?

+ Cách 1:

Bạn lấy năm sinh (âm lịch) chia cho 9 để được số dư. Bạn lấy số dư cân đối trong biểu đồ chẵn lẻ ở trên để biết dấu hiệu vận mệnh của mình.

Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1985, hãy chia 1985 cho 9 để được số dư là 5. Nếu là Nam thì thuộc quẻ Càn – Tây Tứ Trạch, nếu là Nữ thì thuộc quẻ Ly – Đông Tử Trạch.

+ Cách 2:

Sử dụng phương pháp bỏ số 9 hoặc cộng các con số trong năm sinh là cách xem hướng nhà nhanh chóng hiện nay.

Ví dụ, đối với năm sinh 1985, có 2 cách tính.

Cách 1: bỏ số 9 đi 3 số 1, 8 và 5. Lấy 1 + 8 + 5 ta được 14, tiếp tục lấy 1 + 4 ta được số 5 mệnh.

Cách 2: Cộng các số lại với nhau. Lấy 1 + 9 + 8 + 5 ta được 23, tiếp tục lấy 2 + 3 ta được số mệnh là 5.

Sau đó, gia chủ đối chiếu con số này với biểu đồ cung mệnh để nhận mệnh cho mình.

Bảng tính ứng dụng nhanh của 40 cung hoàng đạo của nam và nữ từ năm sinh 1920 đến 1959
Bảng tính ứng dụng nhanh của 40 cung hoàng đạo của nam và nữ từ năm sinh 1920 đến 1959

DTứ Trạch là hướng tốt nhất?

Từ kết quả trên, bạn đã biết mình thuộc hướng Đồng Sĩ Trạch hay Tây Tứ Trạch thì bạn sẽ biết xây nhà hướng nào để sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe, cuộc sống bình an.

Xem Thêm : Phong cách thiết kế homestay chung cư đẹp

Người sinh vào các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ trạch thì chỉ được làm nhà ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Bảng tra hướng tốt cho người Đông tứ trạch làm nhà hướng Đông tứ trạch.
Bảng tra cứu hướng tốt cho người Đông tứ trạch làm nhà hướng Đông Tứ Trạch

Nếu người thuộc mệnh Đông tứ trạch ở hướng Tây hoặc ngược lại sẽ gặp nhiều thiên tai, tai họa, xui xẻo đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Các đường khí được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao, bao gồm: Hoạ hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh.

Vì vậy, gia chủ phải cực kỳ cẩn thận khi tính mệnh, chọn hướng xây nhà để không rước họa vào thân. Nếu tuân theo nguyên tắc phong thủy Bát Trạch, gia chủ sẽ gặp được đất lành, may mắn. Có 4 luồng vượng khí được sắp xếp theo cấp độ từ cao xuống thấp gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên (Phước đức), Phục vị.

Hóa giải hướng nhà xấu

Mọi thứ trên đời đều có mối quan hệ tương hỗ, bản chất là tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất khi ở trong chính ngôi nhà của mình. Vì vậy nếu trong quá trình tìm mua nhà, bạn chẳng may không biết hoặc không xem được hướng nhà theo tuổi của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Bằng kinh nghiệm tư vấn cho các dự án WEDO Thiết kế và xây dựng, chúng tôi đưa ra một vài giải pháp cơ bản cho gia chủ như sau:

Hóa giải hướng nhà xấu
Hóa giải hướng nhà xấu

+ Sử dụng cửa khác thường xuyên hơn:

Đây được coi là cách đơn giản và điển hình nhất để hóa giải hướng nhà xấu. Nếu cửa chính của ngôi nhà bạn có hướng không may mắn thì cần phải xây thêm một cửa phụ. Lúc này, cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, ​​sử dụng cửa phụ thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn cản các nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội xâm nhập sâu vào nhà.

+ Sử dụng gương bát quái:

Gương bát quái tám mặt có khắc các chữ Càn, Cấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đới và tùy theo mệnh của gia chủ để treo chữ ở vị trí trên cùng. Tốt nhất nên mời thầy phong thủy về khai quang rồi mới treo để đạt hiệu quả cao nhất.

+ Sử dụng thảm:

Hóa giải hướng nhà xấu bằng tấm thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa, nơi mọi người phải bước qua để vào nhà được xem là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải hung khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm, cần đặt thảm chùi chân bên trong nhà hướng cửa chính.

+ Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh các cửa của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy. Các vật phẩm phong thủy tạo ra năng lượng tích cực để xua tan năng lượng tiêu cực như đặt tượng / tranh ảnh các vị bồ tát, thần tài, quan âm, tượng phật trước cửa nhà.

Gia chủ nên xem hướng nhà theo mệnh và hướng sinh khí tốt để có thể mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý, hướng chỉ là một trong những yếu tố tạo nên phong thủy của một ngôi nhà. Ngoài hướng còn có vị trí, bố cục tổng thể, bố cục nội thất,… Vì vậy, nếu theo quan điểm hướng nhà không hợp với tuổi thì Đồng Sĩ Trạch, gia chủ cũng không cần quá lo lắng, vì vẫn có thể sửa được. Mọi thông tin liên quan đến tư vấn thiết kế nhà hiện đại, quý khách vui lòng để lại yêu cầu theo form tư vấn bên dưới bài viết để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây