Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢN5 mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp và cách bố...

5 mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp và cách bố trí cầu thang tối ưu nhất

Cầu thang Nó được coi là “phương tiện giao thông quan trọng” giúp kết nối các tầng, tối ưu hóa không gian sử dụng giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chính vì vậy mà khi xây nhà, các gia chủ rất coi trọng việc thiết kế cầu thang. Vậy bố trí cầu thang như thế nào cho hợp lý? Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hiện nay, có những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống nào được ưa chuộng? Trong bài viết sau, WEDO sẽ tư vấn cho bạn Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp với cách bố trí hợp lý nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

>>> Mời bạn đọc thêm: Những mẫu thiết kế cầu thang đứng tối ưu cho nhà ống

Bạn Đang Xem: 5 mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp và cách bố trí cầu thang tối ưu nhất

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng là bao nhiêu?

Chiều cao của cầu thang đẹp

Yếu tố chiều cao của cầu thang sẽ phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà. Cụ thể hơn, chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 tầng, tính từ mặt sàn tầng dưới đến mặt sàn tầng sau. Đối với các thiết kế nhà ở tại Việt Nam, chiều cao của cầu thang thường là 3,4m.

    Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng
Yếu tố chiều cao của cầu thang sẽ phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà

Chiều rộng thân cầu thang

Đối với các công trình dân dụng, chiều rộng của thân cầu thang từ 0,9-1,2m. Kích thước này đảm bảo sự thuận tiện cho cả gia đình trong quá trình di chuyển hàng ngày. Ngoài ra, Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng Kích thước lớn cũng giúp quá trình mang vác các vật nặng hay cồng kềnh trở nên thoải mái hơn.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng là bao nhiêu?
Đối với các công trình dân dụng, chiều rộng của thân cầu thang từ 0,9-1,2m.

Chiều rộng của bậc thang

Chiều rộng tối thiểu của mẫu cầu thang nhà 2 tầng là 25cm, tối đa là 30cm. Nếu không đảm bảo độ rộng của cầu thang sẽ ảnh hưởng đến độ cân bằng và độ dốc của cầu thang. Gây khó khăn cho việc di chuyển của các thành viên.

Độ dốc cầu thang đẹp

Độ dốc cầu thang được xác định bởi chiều cao và chiều rộng của cầu thang. Trong các công trình nhà ở hiện nay, chiều cao bậc thang khoảng 14-20cm. Tương đương với độ dốc cầu thang 20-45 độ, độ dốc khoa học của Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp ở khoảng 33 đến 36 độ.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng là bao nhiêu?
Độ dốc của cầu thang được xác định bởi chiều cao và chiều rộng của các bước

Chiều cao tay vịn cầu thang đẹp

Chiều cao của lan can bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ dốc của cầu thang. Chiều cao của lan can và tay vịn cầu thang thường được quy định là 1,1m. Đây là chiều cao an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi di chuyển. Gia chủ có thể thay đổi chiều cao tùy ý nhưng phải đảm bảo tối thiểu là 0,9m.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng là bao nhiêu?
Chiều cao của lan can và tay vịn cầu thang thường được quy định là 1,1m.

Bên cạnh đó, bạn không nên chọn tay vịn hoặc lan can quá cao. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến bố cục tổng thể không được cân đối.

Chiều rộng của chiếu nghỉ

Việc thiết kế chiếu nghỉ nhằm hạn chế tình trạng mất sức khi di chuyển nếu cầu thang quá dài. Tùy theo thiết kế và kiến ​​trúc của ngôi nhà mà sẽ có những cách bài trí khác nhau. Thông thường cứ 11 bậc thang sẽ có 1 chiếu nghỉ với chiều rộng trung bình từ 0,6-0,9m.

Cách bố trí cầu thang tối ưu của nhà ống 2 tầng

Vị trí cầu thang đẹp

Vị trí giữa phòng khách và phòng bếp được kiến ​​trúc sư lựa chọn nhiều nhất để bố trí cầu thang. Đây là một thiết kế thông minh khi tận dụng gầm cầu thang ngăn cách hai khu vực. Từ đó giúp tiết kiệm diện tích và tạo hiệu quả thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Cách thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp
Vị trí giữa phòng khách và phòng bếp được các kiến ​​trúc sư lựa chọn nhiều nhất để bố trí cầu thang

Gia chủ nên thiết kế cầu thang sát tường và lệch với cửa chính. Cách bố trí này nhằm hạn chế các luồng khí xung khắc ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Đồng thời đảm bảo không gian trong nhà luôn thông thoáng, mát mẻ.

Thiết kế cầu thang đảm bảo an toàn

Xem Thêm : Tại sao xám trắng lại là màu sơn trung tính hoàn hảo nhất?

Đây là một trong những nguyên tắc hàng đầu trong thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp. Cách bố trí cầu thang cho nhà ống 2 tầng an toàn sẽ bao gồm nguyên tắc về chiều cao, chiều dài, chiều rộng, chiều cao tay vịn và khoảng cách giữa các bậc cầu thang.

Ngoài những kích thước tiêu chuẩn của cầu thang như WEDO đã đưa ra ở trên. Gia chủ nên có phương án che chắn cầu thang cẩn thận và an toàn. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Lựa chọn thiết kế cầu thang phù hợp

Các mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng thường được phân loại dựa trên hình dáng, bố cục và chất liệu. Bạn có thể chọn kiểu cầu thang dựa trên sở thích của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa với tổng thể. Hoặc khi kết hợp với các đồ nội thất khác.

Lựa chọn thiết kế cầu thang phù hợp
Bạn có thể chọn kiểu cầu thang dựa trên sở thích của mình. Tuy nhiên, nó phải hài hòa với tổng thể

Vật liệu xây dựng Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng phổ biến hiện nay thường được đổ bê tông và chia ô bằng gạch. Đối với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ hơn, việc lựa chọn cầu thang với thiết kế nhỏ gọn trở thành xu hướng. Bởi nó không chỉ đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tận dụng chân cầu thang

Đối với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên lựa chọn thiết kế cầu thang thông minh. Tận dụng mọi không gian giúp khu vực này trở nên ấn tượng hơn. Gia chủ có thể kết hợp tủ quần áo, giá sách, kệ tivi hay góc học tập… ở khoảng trống dưới chân cầu thang.

Tận dụng chân cầu thang
Gia chủ có thể kết hợp tủ quần áo, giá sách, kệ tivi hay góc học tập… ở không gian dưới chân cầu thang

Cách tính số bậc cầu thang trong nhà ống 2 tầng?

Theo quan niệm phong thủy, số bậc cầu thang có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp luân chuyển dòng năng lượng giữa các tầng. Từ đó mang lại may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Có hai cách thường được sử dụng để tính số bậc cầu thang. Đó là:

Cách tính cầu thang của nhà ống 2 tầng dựa theo chiều cao của tầng:

Số bậc cầu thang = chiều cao tầng: chiều cao bậc thang

Trong đó:

Chiều cao tầng là 2.

+ Chiều cao bước = (60 – b) / 2. Trong đó b là chiều rộng của cái thang, đơn vị là cm.

Xem Thêm : Thiết kế quán cafe góc phố đẹp lạ mắt tại 57 Vệ Hồ

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy dựa trên quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Số bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên trở đi. Theo đó, nếu bậc thang cuối cùng rơi vào dấu hiệu sinh thì gia đình sẽ luôn gặp may mắn. Tránh để bước cuối cùng rơi vào Lão, Bệnh, Tử. Trong đó, tử cung đặc biệt nguy hiểm cho các thành viên.

Cụ thể: Cấp độ 1 rơi vào ký hiệu Sinh, và cấp độ 2 ở ký hiệu Già. Mức độ 3 là dấu hiệu của bệnh tật và mức độ 4 là dấu hiệu của bệnh ung thư. Đến cấp độ thứ 5, ứng dụng tiếp tục, với các dấu hiệu Sinh – Lão – Bệnh – Tử lần lượt. Tính toán như vậy cho đến khi bước cuối cùng rơi vào cung Sinh là phù hợp.

Như vậy, công thức tính tổng số bậc cầu thang trong nhà 2 tầng sẽ là:

Số cầu thang = 4n + 1

Trong đó n là số lần lặp lại.

Tuyển chọn 5 mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp nhất hiện nay

Mẫu cầu thang ngoài trời cho nhà ống 2 tầng đẹp

Cầu thang ngoài trời có tác dụng nâng đỡ cầu thang trong nhà. Thay vì phải đi qua các khu vực khác trong nhà, các thành viên có thể di chuyển thẳng lên tầng trên từ sân trước hoặc gara ô tô tiện lợi.

Cầu thang đẹp cho nhà ống
Cầu thang ngoài trời có tác dụng nâng đỡ cầu thang trong nhà

Thiết kế cầu thang đứng cho nhà ống 2 tầng

Đây là mẫu cầu thang được bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà. Cầu thang được đặt sát tường dẫn thẳng lên tầng trên nhằm tối ưu diện tích hiệu quả. Mẫu thiết kế cầu thang này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà ống, đặc biệt là những ngôi nhà 2 tầng mặt tiền 4m, 5m.

Cầu thang đẹp cho nhà ống
Đây là mẫu cầu thang được bố trí thẳng đứng trong nhà

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp hình chữ U

Đây là kiểu cầu thang có thiết kế hai tay vịn song song với nhau, liên kết với nhau bằng chiếu nghỉ. Mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái khi vận động. Mẫu cầu thang này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp hình chữ U
Đây là kiểu cầu thang có thiết kế hai tay vịn song song với nhau

Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà 2 tầng

Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống làm bằng gỗ tự nhiên tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, gần gũi và tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

    cầu thang gỗ đẹp
Cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp bằng kim loại

Cầu thang cho nhà 2 tầng từ kim loại khá phổ biến trong các công trình nhà ở nhờ giá thành hợp lý, dễ thay thế nếu bị hư hỏng, lỗi thời. Tuy nhiên, thiết kế cầu thang này nên hạn chế sử dụng nhiều chi tiết cầu kỳ để việc vệ sinh, bảo dưỡng được dễ dàng hơn.

cầu thang đẹp
Cầu thang cho nhà 2 tầng từ kim loại khá phổ biến trong các công trình nhà ở nhờ giá thành hợp lý, dễ thay thế nếu hỏng hóc, lỗi thời.

Trên đây là những cách thiết kế cầu thang hợp lý với Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng phổ biến ngày nay. WEDO Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn thiện không gian sống của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này để nhận được sự giải đáp tận tình.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

chủ đề liên quan

Nguồn: https://chungcumatphohn.com
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây